Bộ phim Indochine từng được trao giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài hay nhất sẽ được tái hiện dưới định dạng Ultra HD 4K và ra rạp Việt vào ngày 4.11 nhân dịp đạo diễn và diễn viên của phim sang Việt Nam.

Phim 'Dong Duong' tro lai rap chieu Viet Nam sau 24 nam - Anh 1

Cảnh trong phim 'Indochine' (Đông Dương)

Lấy bối cảnh Đông Dương thập niên 1930 -1950, bộ phim Indochine (Đông Dương) xoay quanh cuộc đời của hai mẹ con Eliane Devries (Catherine Deneuve) và Camille (Phạm Linh Đan). Eliane là một phụ nữ Pháp sống ở Việt Nam, nơi cha cô có một đồn điền cao su rộng lớn. Mặc dù có nhiều người theo đuổi nhưng Eliane vẫn sống vậy và nhận Camille, một cô gái Việt mang dòng dõi vua chúa bị mồ côi từ nhỏ làm con nuôi.

Hai mẹ con cùng nhau sống bình lặng tại Việt Nam trong những năm tháng thực dân Pháp đô hộ cho tới khi gặp viên sĩ quan hải quân trẻ tuổi Jean-Baptiste Le Guen (do Vincent Perez thủ vai). Trớ trêu thay, cả Eliane và Camille đều phải lòng viên sĩ quan. Nhận ra tình cảm của con gái, Eliane đã chôn vùi tình cảm của mình còn Camille, dù khi đó đã được sắp đặt hôn lễ với một thanh niên quyền quý khác, nhưng cô đã từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của con tim.

Trong suốt hành trình tìm kiếm Jean-Baptiste, Camille chu du qua những vùng đất, gặp gỡ những con người cô chưa từng được biết đến. Cũng từ đây, Camille nhận ra được cái tôi của mình, tinh thần tự tôn và lòng yêu nước, những điều đó đã khiến Camille dần giác ngộ cách mạng.

Trailer phim Indochine (Đông Dương)

Ra mắt vào năm 1992, Indochine (Đông Dương) đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới phê bình, gây được tiếng vang lớn trong và ngoài nước. Bộ phim từng giành được giải Oscar lẫn giải Quả cầu vàng ở cùng hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất và mang về cho nữ diễn viên Catherine Deneuve đề cử Oscar hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Trở lại với khán giả sau 24 năm, phim sẽ được làm mới lại với định dạng Ultra HD 4K và ra rạp Việt vào ngày 4.11 tới nhân dịp đạo diễn và diễn viên của phim sang Việt Nam. Với định dạng này, bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm cao hơn và sắc nét hơn cho khán giả.

Phim cũng sẽ được chiếu ra mắt tại sự kiện Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội - HANIFF lần thứ 4. Nhân dịp này, người hâm mộ Việt Nam sẽ có dịp được gặp gỡ đạo diễn gạo cội Regis Wargnier và nữ diễn viên huyền thoại của điện ảnh Pháp Catherine Deneuve trong quá trình tham gia các hoạt động quảng bá của bộ phim.

Ngát Ngọc