PNO - Kaleb Lechowski, một sinh viên 22 tuổi người Đức mới đây đã tạo nên một bộ phim viễn tưởng được các nhà làm phim Hollywood đánh giá rất cao vì khả năng sáng tạo và kỹ thuật dựng.

Thể loại phim Sci-fi (phim khoa học viễn tưởng) có thể nói là thể loại phim rất khó do đòi hỏi đội ngũ làm phim thực hiện nhiều thao tác đồ họa cũng như chi phí sản xuất ra những bộ phim này luôn luôn rất cao. Tuy nhiên, Kaleb Lechowski đã làm được công việc khá phi thường đó khi tự thực hiện bộ phim viễn tưởng của mình.

Bộ phim này có tên R’ha và chỉ trình chiếu trong 6 phút. Theo tác giả, anh thực hiện phim hoàn toàn bằng các công cụ xử lý hình ảnh và video trên máy tính. Những phân cảnh trong thành phố hiệu ứng cháy nổ, tòa tháp sụp đổ được làm rất chi tiết, khiến người ta khó có thể tin rằng một chàng sinh viên cùng những phần mềm thông dụng lại có thể dựng được một phân cảnh tưởng chừng như chỉ có trong phim ảnh "xịn" của Hollywood.

R’ha ban đầu được thực hiện với mục đích là một bài tập lớn trong trường. Ý tưởng ban đầu của bộ phim được tác giả Lechowski phác thảo từ năm 2011. Sau khi có đủ kiến thức về hình ảnh cũng như dựng phim, chàng trai này đã nhanh chóng tiến hành và cho ra mắt phim ngắn đầu tiên của mình.

Bối cảnh phim xoay quanh thế giới ngoài hành tinh cùng những biến cố xảy ra trên hành tinh này. Dù mới chỉ là một sinh viên, phim được thực hiện quá hoàn hảo và nhanh chóng lọt vào mắt xanh của những nhà làm phim nổi tiếng.

Không lâu sau khi cho ra mắt đoạn phim ngắn, Lechowski đã được rất nhiều nhà làm phim nổi tiếng tại Hollywood liên lạc và mời cộng tác. Nhiều thành viên trên YouTube cũng như Reddit đang kêu gọi chia sẻ clip này rộng hơn nữa để giúp chàng sinh viên trẻ đạt được nguyện vọng: Bước chân vào Hollywood, kinh đô điện ảnh của thế giới.

Xem phim R'ha:

KIM THOA