Trong tập 14 của Người tình ánh trăng - Moon Lover, khán giả đã có nhiều khoảnh khắc thăng hoa cùng Lee Jun Ki - IU nhưng bên cạnh đó, họ cũng có một nỗi bức xúc muốn nói thành lời.

Tập 14 drama Người tình ánh trăng - Moon Lover vừa lên sóng tối qua trên đài SBS, Hàn Quốc. Xem xong tập phim này, nhiều khán giả đã cảm thán mà thốt lên "Biên kịch làm ơn cho chúng tôi 1 tập được trọn vẹn bình yên". Bởi tập phim vừa mới khiến người xem chưa kịp vui mừng bao lâu, đã gieo vào lòng họ những suy nghĩ đau buồn bởi nỗi bất hạnh, éo le của các nhân vật.

Sau khi vua Cao Ly băng hà ở tập trước, trong tập này, Thái tử Wang Mo là người kế thừa vương vị. Thế nhưng lạ thay sau khi bước lên ngai vàng, nhà vua mới ngày càng trở nên kỳ lạ. Ông không kiềm chế được cảm xúc của mình, luôn trong trạng thái tinh thần không tỉnh táo. Nguyên nhân của sự việc này chính là do nhà vua âm thầm bị các thế lực xung quanh tìm cách hạ bệ.

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 1

Hae Soo ( IU ) lúc này đã thay vị trí của thượng cung Oh điều hành cung Da Mi, và người cung nữ thân cận của Hae Soo không ai khác chính là Chae Ryung - cô hầu gái trước đây ở phủ của Bát hoàng tử. Thế nhưng chẳng ai ngờ chính Chae Ryung lại là người được sai hàng ngày âm thầm đầu độc nhà vua mới. Cô cung nữ này đã bỏ thủy ngân vào nước tắm của vua và khiến cho sức khỏe của Wang Mo ngày càng xuống cấp.

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 2

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 3

Giữa bối cảnh chính trị nhiều biến động, chuyện tình của Hae Soo và Tứ hoàng tử Wang So ( Lee Jun Ki ) lại có những bước tiến mới. Hae Soo đang dần dần chấp nhận mối thâm tình của Tứ gia dành cho mình. Cô cùng Wang So đi ngắm sao trong ngày sinh nhật, mặc đẹp và cài trâm của Tứ gia tặng để cùng chàng đi du ngoạn giữa hồ.

Người tình ánh trăng tập 14: Hae Soo - Wang So đi ngắm sao cùng nhau

Người tình ánh trăng tập 14: Hae Soo - Wang So cùng nhau đi chèo thuyền

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 4

Trong tập này, Tứ hoàng tử khiến khán giả bị sốc khi bất ngờ chấp nhận... thành thân với công chúa nhỏ, con gái của tân hoàng đế. Wang Mo vì muốn bảo vệ vững chắc ngôi vị của mình nên đã hạ lệnh cho Wang So kết hôn cùng con gái mình. Wang So không từ chối, không phải vì chàng thèm muốn ngôi vị hay những lợi ích của việc trở thành con rể của vua, mà ngược lại, Wang So chỉ muốn bảo vệ tiểu công chúa. Bởi nếu không thành thân với Wang So, tiểu công chúa sẽ bị gả đi làm con tin. Sau khi thành thân, Wang So cũng đưa tiểu công chúa vào chùa sống.

Ban đầu, Hae Soo đã hiểu lầm Wang So bởi nghĩ chàng kết hôn vì lợi ích bản thân. Thế nhưng sau khi nghe Wang So giải thích, Hae Soo đã hết giận hờn. Lúc nghe Wang So nói lời yêu mình, Hae Soo thậm chí không ngại ngần trao tặng chàng một nụ hôn ngọt ngào.

Người tình ánh trăng tập 14: Nụ hôn ngọt ngào của Hae Soo - Wang So

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 5

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 6

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 7

Thế nhưng ngay sau nụ hôn lãng mạn của 2 nhân vật chính, khán giả lại phải đối diện với một tình huống rối ren khác trong triều đình. Tam thái tử Wang Yo chưa chết mà tiếp tục quay lại âm mưu tạo phản. Wang Yo đã tấn công cung điện của nhà vua, giết chết Wang Mo ngay trước mắt Hae Soo (lúc này đang giúp nhà vua trị bệnh).

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 8

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 9

Khi Wang Soo tới nơi thì nhà vua đã băng hà. Tứ hoàng tử sôi sục lòng căm hận chĩa mũi gươm về phía tên phản tặc Wang Yo. Thế nhưng lúc này đây, trước mặt chàng, Hae Soo lại đang bị Cửu hoàng tử đe dọa tính mạng bằng kiếm. Wang So phải đưa ra lựa chọn, hoặc bản thân mình, hoặc là người mình yêu...

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 10

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 11

Phim cua Lee Jun Ki - IU: Lam on cho chung toi mot tap duoc binh yen! - Anh 12

Tập 14 Người tình ánh trăng kết thúc giữa lúc "nước sôi lửa bỏng" khiến khán giả phải đứng ngồi không yên chờ đón tập 15 sẽ tiếp tục lên sóng SBS vào tối nay.

Người tình ánh trăng tập 15 preview

Theo Thanh Nguyên / Trí Thức Trẻ