(iHay) Moebius, bộ phim mới nhất của đạo diễn Hàn Quốc từng thắng giải Sư tử vàng năm 2012 Kim Ki Duk vừa bị cấm chiếu trong nước vì nội dung “độc hại với giới trẻ”.

Moebius kể về một chàng trai lớn lên trong một gia đình tan vỡ do người cha vô trách nhiệm. Phim có những cảnh quay chàng trai quan hệ tình dục với chính mẹ của mình.

Poster phim Moebius - Ảnh chụp từ trang Hancinema.net

Đây là bộ phim mới nhất của vị đạo diễn được mệnh danh là “vua của dòng phim nghệ thuật” Hàn Quốc Kim Ki Duk. Ông từng được trao giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice 2012 cho phim xuất sắc nhất: Pieta.

Trang Hancinema.net dẫn lời Hội đồng đánh giá điện ảnh Hàn Quốc cho biết: “Câu chuyện và nội dung phim rất bạo lực, đáng sợ, độc hại đối với khán giả vị thành niên. Việc quan hệ tình dục giữa các thành viên trong gia đình xuất hiện trong phim là một sự phi đạo đức khó chấp nhận”.

Kết luận của hội đồng này đưa ra là phim Moebius sẽ bị kiểm soát việc quảng cáo và chỉ được chiếu trong các rạp hạn chế khán giả. Tuy nhiên, Hàn Quốc hiện nay vẫn chưa có loại rạp này, đồng nghĩa với việc bộ phim sẽ bị cấm chiếu cho khán giả tại xứ kim chi.

Đạo diễn Kim Ki Duk nhận giải Sư tử vàng 2012 - Ảnh: AFP

Phong Linh