SGTT.VN -Có thể nói “Người đàn ông có tay đấm sắt” được thực hiện theo phong cách kiếm hiệp pha lẫn cao bồi viễn Tây của Mỹ. Bối cảnh chính là một cuộc chuyển số lượng vàng lớn đi qua một lãnh địa nhiều môn phái tung hoành tại Trung Quốc thời nhà Thanh thế kỷ 19.

Phim xoay quanh câu chuyện về một thợ rèn bị bắt ép chế tạo những loại vũ khí mang tính sát thương cao. Nhưng khi nhận ra cái thứ mà anh ta làm ra lại phục vụ vào mục đích xấu xa. Anh ta quyết tâm chuộc lại lỗi lầm của mình. Phim dùng toàn bộ lời thoại là tiếng Anh, pha chút tiếng Quảng Đông (Trung Quốc).

Diễn viên người Mỹ gốc Việt Lê Cung trong phim.

“Người đàn ông có tay đấm sắt" là bộ thuộc thể loại võ thuật Trung Quốc do ca sĩ, rapper kiêm diễn viên Robert Fitzgeralt Diggs (RZA) đạo diễn. Chính RZA cũng soạn nhạc cho phim này cùng với Howard Drossin.

Đây là tác phẩm đầu tay do RZA thực hiện cùng với sự tham gia viết kịch bản của Eli Roth (phim kinh dị Hostel) và sự cố vấn của đạo diễn Quentin Tarantino, phim đậm nét bạo lực và những cảnh quay máu me mang ấn tượng mạnh trong những cảnh đánh đấm, một hình ảnh không lạ nếu ai đã từng coi Kill Bill của vị đạo diễn này.

Các môn phái cạnh tranh vị thế tại ngôi làng nhỏ trong phim.

Một trong những nét độc đáo là bộ phim quy tụ dàn viễn viên gốc Á nói tiếng Anh từng xuất hiện rất nhiều trong các phim điện ảnh của Hollywood như Lucy Liu (Charlie's Angels, Kill Bill), Jamie Chung (The Hangover II, Sucker Punch), Rick Yune (Ninja Assassin, Die Another Day) và diễn viên người Mỹ gốc Việt Lê Cung (Fighting, Dragon Eyes). Ngoài ra, bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Russell Crowe (giải Oscar với Gladiator), RZA và Ngô Ngạn Tổ.

Với những khán giả thích dòng phim hành động võ hiệp, những màn đấu võ, múa quạt, dùng các loại vũ khí lạ mắt có thể sẽ mang lại những cảm giác hồi hộp ấn tượng. Tuy nhiên, với nhiều cảnh bạo lực trong giao đấu cũng như bối cảnh lầu xanh, phim không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi. "Người đàn ông có tay đấm sắt" chiếu tại Việt Nam từ ngày 7.12.2012.

Lucy Liu với vũ khí là chiếc quạt sắt.

Tạo hình nhân vật của Ngô Ngạn Tổ.

Đạo diễn Robert Fitzgeralt Diggs, (phải) cùng Russell Crowe trong một cảnh quay.

K.D