NDĐT – “Ánh sáng tình yêu” là bộ phim truyền hình châu Âu đầu tiên phát sóng trên Đài PTTH Hà Nội vào khung giờ vàng 21 giờ hằng ngày từ thứ 2 đến thứ sáu.

Đây là bộ phim của điện ảnh Slovakia, dài 116 tập, do Pama Media, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, cung cấp thiết bị viễn thông cho các đài truyền hình, hợp tác với Đài PTTH Hà Nội khai thác.

Ông Phạm Huy Hoàng, Giám đốc Pama Media cho biết, trong quá trình cung cấp dịch vụ, Pama đã có điều kiện tìm hiểu nhu cầu của khán giả xem truyền hình và được biết, ngoài các phim truyền hình từ châu Á hiện nay được chiếu phổ biến như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, cùng với phim Việt Nam, người xem còn mong muốn được thưởng thức các phim châu Âu. Vì thế, Pama đã bắt tay vào khai thác phân khúc phim châu Âu được sản xuất từ những nước có nền kinh tế phát triển với những nét tương đồng với xã hội Việt Nam.

“Ánh sáng tình yêu” xoay quanh câu chuyện tình cảm đầy trúc trắc giữa Paula, một bà mẹ đơn thân với cậu con trai 6 tuổi và Michal, con trai nuôi của một gia đình giàu có, bị mù trong một tai nạn xe hơi, mà tai nạn đó cũng đồng thời khiến con trai Paula phải ngồi xe lăn.

Câu chuyện tình yêu cảm động được thể hiện bởi một dàn diễn viên đẹp, diễn xuất tài năng, đã lấy được tình cảm của đông đảo khán giả xem truyền hình Slovakia. Được biết, cách đây đúng một năm, “Ánh sáng tình yêu” đã từng làm mưa làm gió trên kênh Marita của Slovakia, và sau đó chinh phục khán giả nhiều nước châu Âu. Đây cũng chính là lý do mà Pama tự tin với độ hút khách của “Ánh sáng tình yêu” khi phát sóng ở Việt Nam.

“Ánh sáng tình yêu” là phim đầu tiên trong số khoảng 1.000 tập phim mà Pama đã ký hợp đồng khai thác với các đối tác châu Âu, với các tiêu chí như là phim mới sản xuất, nội dung phù hợp với khán giả Việt Nam, đề cao tính nhân văn và thẩm mỹ.

Đây là hướng khai thác mới lạ trong xu hướng khai thác phim truyền hình nước ngoài của nhiều đài truyền hình hiện nay. Ngoài các phim Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và phim trong nước, nhiều đài đã mua bản quyền khai thác phim từ Thái-lan, Ấn Độ, Philippines…, tạo nên nhiều “món ăn” cho bữa ăn tinh thần của khán giả. Việc Đài PTTH Hà Nội khai thác phim châu Âu cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Phim “Ánh sáng tình yêu” sẽ ra mắt khán giả vào 21 giờ tối 1-9 trên kênh HN2.

TUYẾT LOAN