Philippines từ chối đăng cai SEA Games 2019, Việt Nam được nhắc đến như lựa chọn phù hợp nhất

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Nguyễn Ngọc Thiện cho biết chưa nhận được thông tin chính thức về việc Philippines tuyên bố không đăng cai SEA Games 2019.

Philippines tu choi SEA Games 2019, Viet Nam co nhan? - Anh 1

Philippines tuyên bố không đăng cai SEA Games 2019.

Trong khi đó, báo chí phản ánh, Philippines từ chối đăng cai khiến cho việc tìm chủ nhà cho kỳ đại hội này đang lâm vào thế bế tắc khi hầu hết các quốc gia khác đều không mấy mặn mà.

Singapore thì nói rõ không có lý do gì để Singapore tổ chức SEA Games 2019 khi vừa mới đăng cai SEA Games 2015, trong khi cả Indonesia và Thái Lan đều không có bất cứ động tĩnh gì về việc xin đăng cai SEA Games 2019.

Trong hoàn cảnh này, Việt Nam được Singapore nhắc đến như một lựa chọn thay thế phù hợp nhất.

Tuy nhiên, trả lời cho câu hỏi trên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tỏ ra khá thận trọng và cho biết chưa thể trả lời được.

"Việt Nam có đứng ra nhận đăng cai SEA Games 2019 thay Philippines hay không thì phải được nghiên cứu, bàn bạc kỹ mới có thể quyết định được", Bộ trưởng Thiện nói.

Như vậy, trong trường hợp không có quốc gia nào nhận đăng cai SEA Games 2019 thì có thể Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á sẽ phải đưa ra thảo luận trong phiên họp được tổ chức trước lễ khai mạc SEA Games 2017 tại Malaysia.

Trước Philippines, Campuchia đã tự nhận khó khăn, không có khả năng tổ chức nên đã từ chối “nhường” quyền đăng cai SEA Games 31 cho Việt Nam.

Về phía Việt Nam cũng được đề nghị đăng cai SEA Games 31 sớm hơn thời gian dự kiến 2 năm. Nếu đúng, thì phải đến năm 2023, tức là SEA Games 32 mới tới lượt của Việt Nam.

Việt Nam đăng cai SEA Games sớm: Hãy học Campuchia

Đại diện một lãnh đạo Tổng Cục thể dục thể thao (Bộ Văn hóa) cho biết, đơn vị này đang xây dựng đề án xin đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31.

Tuy nhiên, phản ứng trước thông tin trên nhiều chuyên gia cho rằng trong bối cảnh ngân sách đang khó khăn như hiện nay việc xin tổ chức sớm là không phù hợp. Việt Nam nên học Campuchia nhìn thẳng vào khó khăn để lượng sức mình.

An An