Ngày 11-3, ít nhất 23 phiến quân Các chiến binh Tự do Hồi giáo Bangsamoro (BIFF) bị tiêu diệt và 2 binh sĩ Philippines đã hy sinh trong các cuộc giao tranh liên tiếp giữa nhóm này và quân đội Philippines tại tỉnh miền Nam Maguindanao từ chiều 10-3.

Trung tá Harold Cabunoc, quan chức phụ trách các vấn đề công chúng của quân đội Philippines cho biết, đụng độ xảy ra tại các khu vực xung quanh Datu Salibo, Datu Piang cũng như ở làng Pusao, Sharif Saidona Mustapha, đều thuộc Maguindanao. Trong khi tiến hành các chiến dịch, quân đội đã được 4 trực thăng tấn công MD520 và các đơn vị pháo binh yểm trợ. Hiện chiến dịch truy quét tiếp tục diễn ra trên vùng đầm lầy, nơi các phiến quân đang chia thành các nhóm nhỏ để bỏ trốn.

BIFF là một nhóm tách ra từ Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro (MILF), nhóm phiến quân Hồi giáo lớn nhất tại Philippines. Đầu tháng 2 vừa qua, quân đội chính phủ đã mở chiến dịch truy quét phiến quân tại thị trấn Pikit, tỉnh Cotabato. Đến nay, 96 tay súng BIFF đã bị tiêu diệt. Về phía chính phủ, lực lượng vũ trang Philippines đã hy sinh 6 người và 31 người bị thương kể từ khi bắt đầu chiến dịch tấn công tổng lực nhằm vào BIFF tại Maguindanao.

Theo TTXVN