Ban huấn luyện ĐT Philippines đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm trước Indonesia lượt trận chiều 22/11 để hy vọng đoạt vé vào bán kết AFF Cup 2016.

Phát biểu trước báo giới trước trận đấu với Indonesia ở lượt trận thứ 2 bảng A AFF Cup 2016 diễn ra chiều mai, HLV Dan Palami của ĐT Philippines khẳng định các học trò của mình cần phải lạnh lùng hơn trong trận đấu này để hy vọng giành vé vào bán kết.

Philippines quyet danh bai Indonesia de hy vong doat ve vao ban ket - Anh 1

HLV Dan Palami quyết cùng Philippines đánh bại Indonesia

Trong trận đấu với Singapore ở lượt trận mở màn, dù có lợi thế hơn người ngay ở phút 35 và tạo ra hàng loạt tình huống nguy hiểm nhưng các học trò của HLV Dan Palami tỏ ra rất vô duyên trước khung thành Singapore và chấp nhận kết thúc 90 phút thi đấu với tỷ số hòa 0-0.

HLV Dan Palami cho rằng các học trò của mình không được phép mắc những sai lầm tương tự trong trận đấu với Indonesia chiều mai nếu muốn tiếp tục hy vọng giành vé vào bán kết AFF Cup 2016: “Tận dụng cơ hội là vấn đề lớn nhất của chúng tôi trong trận đấu với Singapore. Chúng tôi đã tạo ra hàng loạt cơ hội nguy hiểm nhưng đều không tận dụng thành công”, HLV Dan Palami mở đầu bài phát biểu.

“Chúng tôi có ít nhất 3 cơ hội để ghi bàn, nhưng các cầu thủ đã không tận dụng được điều đó. Chúng tôi cần phải kiên nhẫn hơn và không được phép vội vàng nếu muốn ghi được bàn thắng” vẫn lời HLV Dan Palami.

Ngoài việc tận dụng cơ hội, một vấn đề nữa mà HLV Dan Palami muốn các học trò cải thiện là vấn đề thể lực: “Tôi nghĩ chúng tôi cần phải di chuyển và phối hợp tổ chức tấn công nhanh hơn. Có nhiều thời điểm các tiền vệ của chúng tôi đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến để tận dụng cơ hội”.

“Chúng tôi còn rất nhiều thứ phải làm trước trận đấu với Indonesia. Mọi thứ đang trở nên khó khăn hơn, nhưng chúng tôi vẫn có thể làm được. Điều quan trọng các cầu thủ cần phải biết những gì mình phải làm”.

Trong bài phát biểu của mình, HLV Dan Palami thừa nhận đánh bại Indonesia ở lượt trận đấu chiều mai là điều không dễ dàng mặc dù họ vừa gục ngã 2-4 trước Thái Lan ở lượt trận mở màn bảng A: “Indonesia là một đội bóng chất lượng. Họ đã khiến Thái Lan gặp nhiều rắc rối. Chúng tôi cần phải cải thiện hàng phòng ngự để chống lại lối chơi bóng nhanh của họ. Tôi muốn các cầu thủ phải duy trì sự tập trung tối đa trong trận đấu với Indonesia”.

Đức Văn