Quân đội Philippines cảnh báo người nước ngoài - kể cả phóng viên - về nguy cơ bị các nhóm phiến quân bắt cóc khi đi tới các vùng miền nam nước này.

Trường Đại học Dhaka của Bangladesh hôm 17.6 ra lệnh điều tra một giảng viên khoa học chính trị của trường, sau khi ông này tuyên bố đã phỏng vấn 1,275 triệu người cho đề tài luận án tiến sĩ của ông ta trong 3 năm. Trường cấp bằng tiến sĩ cho ông này năm 2011.

Kỷ niệm 40 năm vụ Watergate - bê bối chính trị lớn nhất của Mỹ trong thế kỷ 20. Ngày 17.6.1972, 5 người bị bắt khi đột nhập vào văn phòng của Đảng Dân chủ đối lập, từ đó hé lộ bí mật về việc chính quyền lạm dụng quyền lực để do thám đối thủ, ngăn chặn phong trào phản chiến, khiến Tổng thống Nixon phải từ chức.

Anh công bố hợp đồng 1 tỉ USD chế tạo các lò phản ứng hạt nhân thế hệ mới cho tàu ngầm hạt nhân để thay thế đội tàu lớp Vanguard hiện nay.

Cử tri Pháp đi bầu quốc hội vòng hai ngày 17.6, với dự đoán chiến thắng sẽ thuộc về cánh tả và củng cố thêm vị thế để Tổng thống Francois Hollande thúc đẩy kinh tế.