VOV.VN - Đội trưởng ĐT Đức đặc biệt cảm thông với chấn thương mà Neymar gặp phải trong trận tứ kết với Colombia.

Các cầu thủ Đức muốn đối đầu với một Brazil mạnh nhất ? (Ảnh: Getty)

Với cú vào bóng “chí mạng” từ Zuniga bên phía Colombia, Neymar chính thức nói lời chia tay World Cup. Đây thực sự là tổn thất to lớn của các vũ công Samba, giáng đòn nặng nề vào tham vọng giữ chiếc cup ở lại Brazil. Tính đến trận tứ kết, siêu sao Barca đã có 4 bàn thắng góp phần không nhỏ đưa Brazil tiến sâu ở giải đấu năm nay.

Không chỉ các đồng đội và người hâm mộ Brazil cảm thấy tiếc cho Neymar, ngay cả đội trưởng ĐT Đức – đối thủ sắp tới của đội chủ nhà cũng chung cảm giác đó. Philipp Lahm nói rằng anh cùng các đồng đội lấy làm tiếc cho Brazil và Neymar.

Ngoài Neymar, Brazil cũng sẽ không có sự phục vụ của đội trưởng Thiago Silva vì án treo giò. Thiếu vắng hai trụ cột, công việc của Die Mannschaft sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nếu lọt vào chung kết đây sẽ là lần thứ 8, đội bóng của Châu Âu làm được điều này. Tuy nhiên, Philipp Lahm cũng cho biết ĐT Đức thực sự muốn đối mặt với đối thủ có đầy đủ lực lượng mạnh nhất.

"Trước hết, đó là một điều đáng tiếc vì sự vắng mặt của cả hai cầu thủ quan trọng," Lahm nói trên tờ Bild.

"Tôi đặc biệt tiếc cho Neymar. Bỏ lỡ một trận bán kết World Cup tại quê nhà vì chấn thương là một điều cay đắng. Các đồng đội của tôi luôn luôn muốn cạnh tranh với các đội bóng có lực lượng mạnh nhất có thể. Nhưng tôi tin rằng, Brazil có đủ những nhân tố chất lượng để thay thế. Đây sẽ là trận đấu khó khăn với chúng tôi.”

Lahm đóng vai trò như một tiền vệ đánh chặn trong 4 trận đầu tiên của ĐT Đức, cầu thủ Bayern Munich chỉ được về vị trí sở trường là hậu vệ cánh trong trận đấu với ĐT Pháp. Nhưng Lahm cho rằng, vị trí nào anh cũng có thể chơi tốt, miễn là có lợi cho chiến thuật của toàn đội.

"Đó là điều bình thường, tôi có thể chơi ở mọi vị trí theo sự sắp xếp của HLV ", Lahm nói thêm.

“Nó không phải là một vấn đề lớn đối với tôi. Chúng tôi có một số cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương và HLV đã quyết định tôi nên chơi ở hàng tiền vệ. Điều quan trọng đối với tôi là đội bóng đi đến thành công. Tôi luôn luôn đặt mình để phục vụ đội bóng. Và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy. Sự ích kỷ cá nhân không có chỗ trong một kỳ World Cup.”

Đức sẽ đối đầu với chủ nhà Brazil vào ngày 9/7 (theo giờ Việt Nam) với nhiều thuận lợi đến từ chính đội chủ nhà. Thiếu vắng Neymar và Silva không chỉ làm giảm sức mạnh tấn công lẫn phòng thủ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần các cầu thủ Brazil. Hai cầu thủ trên chính là thủ lĩnh ở hai đầu sân bóng của đội chủ nhà World Cup./.