(TT&VH Online) - Hậu vệ Philipp Lahm vừa lên tiếng cho rằng người đồng nghiệp Marcelo bên phía Real Madrid đáng lẽ phải nhận thẻ đỏ sau pha tắc bóng nghiêm trọng với Thomas Muller trong những phút bù giờ.

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên www.facebook.com/baothethaovanhoa

Cú tắc bóng dẫn đến chiếc thẻ vàng của Philipp Lahm - Ảnh: Getty

"Cú tắc bóng của Marcelo xứng đáng phải nhận một thẻ đỏ trực tiếp, nhất là khi tình huống này còn nặng hơn rất nhiều nếu đem nó so sánh với pha phạm lỗi mà tôi phải đón nhận chiếc thẻ vàng trước đó", Philipp Lahm phát biểu trước giới truyền thông sau trận Bán kết lượt đi Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid trên sân Allianz Arena đêm qua.

Trở lại với trận đấu này, Bayern Munich đã có được chiến thắng ấn tượng 2-1 trước các vị khách đến từ Tây Ban Nha nhờ pha lập công muộn màng nhưng vô cùng quan trọng của Mario Gomez trong những phút cuối trận. Trước đó, công lớn trong bàn thắng này phải kể đến nỗ lực đi bóng và căng ngang khó chịu của hậu vệ tài năng Philipp Lahm.

Sau trận đấu, tuyển thủ người Đức cũng hết lời ca ngợi màn trình diễn của các đồng đội trong chiến thắng đêm qua. Trên kênh Sat1, hậu vệ 28 tuổi phát biểu: "Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra cơ hội, tuy nhiên công sức của hàng phòng ngự đêm nay cũng rất quan trọng. Chúng tôi bước vào hiệp 2 mà biết chắc rằng Madrid buộc phải tấn công chúng tôi. Chúng tôi đã phòng ngự xuất sắc nhưng đó không phải là sở trường của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đến Madrid và cống hiến thất cả".

Theo dự kiến, trận Bán kết lượt về sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 4 tới trên sân Santiago Bernabeu. Đội giành chiến thắng trong cặp đấu này sẽ giành quyền vào chơi trận chung kết với hoặc Chelsea, hoặc Barcelona vào ngày 19 tháng 5 tới tại thành phố Munich, Đức.

Thiệu Vân