Ngày nay, áo cape đã được biến thể thành áo dáng dài, váy ôm trên chất liệu mềm, mỏng, phiêu bồng, có thể mặc được trong mùa thu, thậm chí cả mùa hè.

Áo cape là những chiếc áo choàng được các vua chúa Ba Tư ngày xưa rất hay mặc. Không chỉ giữ ấm cho cơ thể, chiếc áo này còn là biểu trưng quyền lực và phong thái của bậc vương quan.

Lấy cảm hứng từ kiểu áo truyền thống ấy, các NTK hiện đại đã tạo ra những biến thể khác lạ và độc đáo dành cho mọi phụ nữ. Nhiều người vẫn gọi áo cape theo tên bình dân là áo không tay. Chúng được ví như những tấm khăn choàng lớn ôm trùm lấy thân thể, chỉ để lộ ra 2 khoảng trống ở phần thân để lọt đôi tay. Nó giúp bảo vệ cơ thể trước cái giá rét của những cơn gió lạnh.

Trước đây, kiểu áo này chỉ dành cho mùa đông với chất liệu len thô, cứng. Nó rất được giới trẻ trên toàn cầu yêu chuộng. Ngày nay, áo cape đã được biến thể thành áo dáng dài, váy ôm trên chất liệu mềm, mỏng, phiêu bồng, có thể mặc được trong mùa thu, thậm chí cả mùa hè. Nó tạo cảm giác êm ái, dịu nhẹ, nâng niu làn da của phái đẹp. Đặc biệt, nó cũng gợi nên sự gợi cảm, quyến rũ nhất định cho người mặc.

Diễn viên múa Linh Nga xuất hiện ấn tượng với áo cape trong một sự kiện mới đây.

Xuân Lan cũng hòa cùng trào lưu này với gam màu hồng điệu đà.

Áo cape đã được biến thể thành áo dáng dài, váy ôm trên chất liệu mềm, mỏng, phiêu bồng, có thể mặc được trong mùa thu, thậm chí cả mùa hè.

Nó tạo cảm giác êm ái, dịu nhẹ, nâng niu làn da của phái đẹp.

Biến thể của áo cape

- Áo khoác

Như đã nói ở trên, áo khoác cape được thiết kế trên chất liệu len, dạ hoặc nỉ thô, cứng. Nó dường như là mảnh vải lớn, trùm lấy thân thể của người mặc, chỉ để lộ 2 khoảng hở vừa đủ để luồn tay qua trong những cử động cần thiết. Chiếc áo này từ lâu đã được rất nhiều bạn trẻ Á Âu yêu chuộng và trở thành trào lưu trong nhiều mùa thu đông qua.

áo khoác cape được thiết kế trên chất liệu len, dạ hoặc nỉ thô, cứng.

Nó dường như là mảnh vải lớn, trùm lấy thân thể của người mặc, chỉ để lộ 2 khoảng hở vừa đủ để luồn tay qua trong những cử động cần thiết.

- Áo cape dáng dài

Áo cape dáng dài là một trong những biến thể thú vị nhất. Nó được thiết kế trên chất liệu mỏng, nhẹ, rũ, tạo cảm giác phiêu bồng cho phái đẹp. Phần tay áo rộng rãi tạo cảm giác thoải mái, không gò bó. Ống tay áo thường có một đường xẻ sâu từ trên cánh tay xuống cổ tay, tạo nên sự nhẹ nhàng, phiêu lãng và nét rung cảm nữ tính.

Áo cape dáng dài được thiết kế trên chất liệu mỏng, nhẹ, rũ, tạo cảm giác phiêu bồng cho phái đẹp.

Ống tay áo thường có một đường xẻ sâu từ trên cánh tay xuống cổ tay, tạo nên sự nhẹ nhàng, phiêu lãng và nét rung cảm nữ tính.

- Váy

Bên cạnh những chiếc áo dáng dài, cape còn biến thể thành những mẫu đầm ôm khá đẹp mắt với phần trên lòa xòa, rũ mềm. Đầm lệch vai hoặc đầm rũ quyến rũ, lạ mắt mà không kém phần gợi cảm, thu hút.

Cape còn biến thể thành những mẫu đầm ôm khá đẹp mắt với phần trên lòa xòa, rũ mềm. Đầm lệch vai hoặc đầm rũ quyến rũ, lạ mắt mà không kém phần gợi cảm, thu hút.

Cách phối đồ, phụ kiện

- Để đối phó với làn gió lạnh lẽo, nên phối hợp áo choàng cape với quần tất hoặc jeans skinny, kèm với những đôi bốt cao quá gối.

Để đối phó với làn gió lạnh lẽo, nên phối hợp áo choàng cape với quần tất hoặc jeans skinny, kèm với những đôi bốt cao quá gối.

- Nếu như tiết trời không quá lạnh, chỉ hơi đìu hiu những cơn gió. Các tín đồ thời trang có thể lựa chọn kiểu áo cape chất liệu rũ, nhẹ và yểu điệu để tôn lên nét nữ tính quyến rũ. Nếu muốn ấn tượng hơn, bạn có thể dùng thêm phụ kiện như băng đô to bản. Một chiếc thắt lưng cũng khiến váy áo cape trở nên đỡ tẻ nhạt.

Nếu muốn ấn tượng hơn, bạn có thể dùng thêm phụ kiện như băng đô to bản.

Một chiếc thắt lưng cũng khiến váy áo cape trở nên đỡ tẻ nhạt.