Các cổ phiếu bluechip vẫn là điểm tựa chính giúp cả hai sàn tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong phiên sáng 6/10. Điểm nhấn trong phiên sáng nay vẫn là các mã đầu cơ như HHS, FLC, KBC... tiếp tục hấp thụ mạnh dòng tiền và khởi sắc.

Phien sang 6/10: Co phieu dau co hut dong tien - Anh 1

Sau phiên giảm điều chỉnh vào đầu tuần, thị trường đã hồi phục tích cực. Thông tin giá dầu thô tăng mạnh và khối ngoại đẩy mạnh hoạt động giải ngân là những hỗ trợ cho thị trường khởi sắc trong những phiên tiếp theo đó. Trong phiên hôm qua (ngày 5/10), thị trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các cổ phiếu bluechip, đã giúp chỉ số VN-Index leo lên sát ngưỡng 690 điểm. Tuy áp lực bán xuất hiện khá mạnh về cuối phiên nhưng nhờ điểm tựa từ cổ phiếu trong nhóm dầu khí, ngân hàng và một số mã lớn khác đã giúp thị trường bảo toàn sắc xanh.

Hầu hết các công chứng khoán đều nhận định thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng điểm. Theo MSI, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên 6/10 khi lực cầu mạnh lan tỏa sang các cổ phiếu midcap, penny và thậm chí các cổ phiếu đầu cơ. Trong khi BVSC kỳ vọng cao hơn khi nhận định VN-Index tiến đến vùng đích kế tiếp nằm tại 700-720 điểm.

Bên cạnh những diễn biến cùng nhận định tích cực, bước vào phiên giao dịch sáng nay 6/10, thị trường còn được tiếp sức bởi thông tin giá dầu thô tăng vọt lên mức cao nhất 6 tháng, giúp thị trường trong nước tiếp tục giữ vững đà tăng điểm.

Kết thúc đợt 1, Vn-Index tăng 2,06 điểm (+0,3%) lên 689,1 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 4,92 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 67,41 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, lực cầu vẫn tỏ ra khá thận trọng khiến thị trường thiếu động lực để bật cao, chỉ số Vn-Index chưa thể chạm được mốc 690 điểm.

Trong đó, thông tin kho dự trữ dầu thô của Mỹ tuần trước giảm 3 triệu thùng, trái với mức dự báo tăng 2,6 triệu thùng của giới phân tích, đã giúp giá dầu thô tăng mạnh 2% trong phiên thứ Tư, lên mức cao nhất 6 tháng. Điều này tiếp tục giúp các cổ phiếu trong nhóm dầu khí duy trì đà tăng điểm, tuy nhiên, biên độ tăng vẫn ở mức khá hẹp, tương ứng PVD tăng 1,34%, GAS tăng 0,56%.

Sau khoảng 50 phút giao dịch, hầu hết các cổ phiếu bluechip đều đã chuyển xanh khi có tới 20 mã tăng và chỉ 4 mã giảm. Trong đó, “ông lớn” VNM đang là điểm tựa chính với mức tăng gần 1%, còn lại, các mã khác chỉ nhích nhẹ.

Điểm tích cực trong phiên sáng nay vẫn là các cổ phiếu thị trường, cụ thể như HHS tiếp tục duy trì sắc tím với mức tăng 7% và khối lượng khớp lệnh lớn nhất thị trường đạt 4,28 triệu đơn vị, dư mua trần hơn 0,25 triệu đơn vị; FLC và KBC không còn tăng mạnh như phiên trước nhưng giao dịch vẫn khá sôi động với lượng khớp tương ứng 4,13 triệu đơn vị và hơn 3 triệu đơn vị.

Trái lại, ROS sau 7 phiên tăng trần liên tiếp đã thực hiện điều chỉnh và có phiên giảm điểm thứ 2 kể từ khi chào sàn (ngày 1/9/2016). Với mức giảm 6%, ROS rơi xuống mức giá 39.200 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh 0,27 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật

Thanh Thúy