Với sắc xanh chiếm thế áp đảo, nhất là đà tăng mạnh tại một số cổ phiếu lớn, VN-Index đang nới rộng dần đà tăng và hướng tới mốc 690 điểm.

Phien sang 5/10: VN-Index tien sat moc 690 diem - Anh 1

Phiên hôm qua (4/10) chứng kiến sự biến động mạnh của thị trường.Trong đó, nhóm cổ phiếu thép, đặc biệt là HPG bị bán mạnh do thông tin Mỹ đòi kiện thép Việt Nam vì nghi tiếp tay Trung Quốc né thuế. Áp lực bán này đã lan ra toàn thị trường, khiến VN-Index “đổ đèo” trong phiên chiều.Tuy nhiên, về cuối phiên, nhờ được đỡ giá từ một số mã lớn, VN-Index đã phục hồi và đóng cửa trong sắc xanh.

Nhiều ý kiến cho rằng, cú giảm mạnh này chủ yếu là do “tâm lý bầy đàn” gây nên, khi trên thị trường không xuất hiện thông tin quá đột biến. Ngay cả với nhóm cổ phiếu thép, thông tin tác động cũng chỉ là việc liên quan đến việc áp thuế chống bán phá giá, với riêng cổ phiếu HPG là tình hình kết quả kinh doanh quý III chưa đạt như kỳ vọng, dù không hề thấp.

Cú “chết hụt” này khiến thị trường phiên giao dịch sáng 5/10 diễn ra rất thận trọng, mặc dù vậy, các chỉ số đều tăng điểm khi đa phần các mã bluechips đều có được sắc xanh.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng 2,21 điểm (+0,32%) lên 686,41 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 3,2 triệu đơn vị, giá trị hơn 71 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, đà tăng của VN-Index được nới rộng khi sắc xanh dần chiếm thế áp đảo trên bảng điện tử.

Nhiều mã lớn như VNM, VCB, GAS, BVH, PVD,… đều tăng khá ổn. Ngay cả nhóm bị bán mạnh phiên trước là nhóm cổ phiếu thép đã phục hồi khi HSG tăng nhẹ, HPG đang lình xình quanh tham chiếu.

Một trong những “người hùng” phiên hôm qua là VIC, cùng với MSN đang giảm điểm, gây cản trở cho đà tăng của chỉ số.

Trong khi đó, áp lực bán ra vẫn chưa buông đối với nhóm cổ phiếu đầu cơ, khi đa phần đang giao dịch dưới tham chiếu, ngoại trừ một số mã như FLC, HHS, HQC…

Đáng chú ý, cổ phiếu ROS tiếp tục độ “hot” khi tiếp tục tăng trần lên 41.700 đồng/CP và đang hướng đến phiên tăng trần thứ 7 liên tiếp trong chuỗi 9 phiên tăng. Như vậy, giá cổ phiếu này đã tăng tới hơn 3 lần kể từ lên sàn ngày 1/9, với giá chào sàn là 12.600 đồng/CP.

Hôm nay cũng là phiên giao dịch đầu tiên của 329 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (mã TCH) trên HOSE, với giá tham chiếu 15.000 đồng/CP. Như thường lệ, TCH đang tăng kịch biên độ 20% lên 18.000 đồng/CP với lượng dư mua giá trần gần 1,6 triệu đơn vị.

Với lực đỡ từ các mã lớn, VN-Index đang tiến dần tới mốc 690 điểm. Tuy nhiên, khi chỉ số đang tiến vào vùng kháng cự gần nhất, tâm lý nhà đầu tư đang khá thận trọng, khiến dòng tiền vào thị trường vẫn hết sức nhỏ giọt.

... Tiếp tục cập nhật

N.Tùng