Áp lực bán gia tăng trên diện rộng khiến sắc đỏ bao phủ toàn thị trường, các mã lớn bé đều quay đầu giảm mạnh, trong đó, đáng chú ý cổ phiếu đầu cơ quen thuộc KBC lùi về mức giá sàn.

Phien sang 3/11: Thi truong giam sau, KBC cham san - Anh 1

Cú hồi nhẹ vào cuối phiên sáng đã trở thành cơ hội để nhà đầu tư thoát hàng trong phiên chiều qua (ngày 2/11). Lực bán gia tăng mạnh ở các mã lớn và lan rộng toàn thị trường đã đẩy VN-Index giảm sâu, rơi xuống mức thấp nhất trong ngày.

Bên cạnh đó, giao dịch thị trường cũng không mấy tích cực bởi tâm lý nhà đầu tư thận trọng quan sát. Trong khi dòng tiền trong nước tham gia khá hạn chế thì giao dịch khối ngoại vẫn duy trì trạng thái khá thấp và tiếp tục trở lại trạng thái bán ròng hơn 50 tỷ đồng trong phiên hôm qua.

Với những diễn biến thiếu tích cực, hầu hết các công ty chứng khoán đều nhận định thị trường vẫn trong xu hướng tiêu cực, dự báo trong các phiên tới sẽ tiếp tục giảm điểm và test lại các ngưỡng hỗ trợ gần nhất.

Theo IVS, trong phiên 3/11, nếu VN-Index chính thức mất mốc 670 điểm thì nhiều khả năng áp lực bán sẽ còn lớn hơn nữa. Những cú giảm mạnh và nhanh sẽ lại khiến cho nhiều nhà đầu tư đang sử dụng margin lớn chịu thiệt hại và gặp áp lực lớn.

Với những phân tích cùng diễn biến trên, thị trường bước vào phiên giao dịch sáng 3/11 không mấy tích cực. Áp lực bán khá cao khiến VN-Index nhanh chóng xuyên thủng ngưỡng 670 điểm.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 2,74 điểm (-0,41%) xuống 668,66 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 2,8 triệu đơn vị, giá trị 37,86 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, trong khi lực cầu không mấy nhập cuộc thì áp lực bán tiếp tục dâng cao và lan rộng bảng điện tử. Sắc đỏ bao phủ trên diện rộng, trong đó, hầu hết các bluechip cũng đều rơi xuống mức giá tham chiếu, khiến VN-Index tiếp tục nới rộng đà giảm điểm. Lực hãm chính đến từ các mã lớn như BVH, GAS, FPT, MSN, BID.

Tại thời điểm 10h, trên sàn HOSE có tới 145 mã giảm trong khi chỉ có 38 mã tăng, trong đó, nhóm VN30 có tới 28 mã giảm điểm. Đáng chú ý, KBC dù có báo cáo tài chính quý III/2016 khá khả quan với lợi nhuận sau thuế đạt 207,8 tỷ đồng, tăng tới 95% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên sang nay diễn biến cổ phiếu này lại khá tiêu cực.

Áp lực bán xuất hiện ngay từ đầu phiên và ngày gia tăng mạnh khiến sắc đỏ ngày càng tô đậm hơn và hiện đang giao động quanh mức giá sàn. Hiện cổ phiếu này đã chuyển nhượng thành công hơn 3,6 triệu đơn vị, đứng thứ 2 về thanh khoản ngay sau FLC.

Trong khi đó, sau phiên hôm qua hồi phục mạnh và leo lên mức giá trần 90.900 đồng/CP ROS tiếp tục chịu áp lực bán ra trong phiên sáng nay và quay đầu giảm điểm. Hiện ROS giảm khá mạnh với biên độ 5,4% xuống mức giá 86.000 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh đạt hơn 0,6 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật