Áp lực bán gia tăng mạnh và lan rộng trên bảng điện tử khiến cả hai sàn ngập trong sắc đỏ, trong đó VN-Index mất hơn 1% và lùi về mốc 670 điểm.

Phien sang 25/10: Lao doc manh - Anh 1

Mùa công bố báo cáo tài chính quý III/2016 của các doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn sôi động nhất, tuy nhiên, thị trường phản ứng khá tiêu cực. Đáng chú ý, ngày hôm qua (24/10), khi lần lượt những tên tuổi lớn như VNM, HPG, FPT… đưa ra kết quả kinh doanh khả quan, nhưng các mã này đều bị bán mạnh và giảm giá.

Bên cạnh áp lực bán trong nước, nhà đầu tư nước ngoài cũng đẩy mạnh bán ròng, với tâm điểm bán ra là cổ phiếu lớn VNM, đã góp phần đẩy giá cổ phiếu này giảm khá sâu, tác động tiêu cực đến thị trường.

Chính diễn biến thiếu tích cực này khiến cho hầu hết các công ty chứng khoán đều cho rằng khả năng tiếp tục giảm điểm của VN-Index trong phiên tới khá cao, khi thị trường không có trụ đỡ vững chắc. Theo SHS, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên 25/10, với mốc hỗ trợ gần nhất là 672 điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, áp lực bán vẫn thường trực và tập trung ở nhóm cổ phiếu bluechip khiến thị trường tiếp tục mở cửa trong sắc đỏ.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 1,73 điểm (-0,26%) xuống 676,29 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 2,58 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 30,2 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, áp lực bán ồ ạt dâng cao và lan tỏa toàn thị trường khiến đà giảm tiếp tục nới rộng. Sau gần 1 giờ giao dịch, gần như toàn bộ các cổ phiếu trong nhóm VN30 đã chuyển sang giao dịch trong sắc đỏ (27 mã), cùng đà giảm của hơn trăm mã khác trên sàn khiến chỉ số VN-Index đánh mất hơn 1% và rơi xuống ngưỡng 670 điểm.

Tại sàn HNX, sắc đỏ cũng chiếm ưu thế trên bảng điện tử, trong đó, điểm tựa chính của thị trường là các mã trong nhóm HNX30 cũng hầu hết đều lùi về dưới mốc tham chiếu khiến HNX-Index giao dịch quanh mốc 82 điểm.

Trong khi áp lực bán dâng cao và lan rộng toàn thị trường thì lực cầu càng tỏ ra thận trọng, dòng tiền tham gia khá hạn chế khiến thanh khoản thấp. Sau 1 giờ giao dịch, tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn chỉ đạt khoảng 650 tỷ đồng.

... tiếp tục cập nhật

Thanh Thúy