Dù có thời điểm hồi phục nhẹ nhưng áp lực bán gia tăng và lan rộng khiến thị trường trở lại giao dịch trong sắc đỏ. Đáng chú ý, nhiều mã có tính đầu cơ cao tiếp tục đua nhau giảm điểm mạnh trong phiên sáng 18/10.

Phien sang 18/10: Thao chay khoi co phieu dau co - Anh 1

Áp lực bán gia tăng ở nhóm cổ phiếu lớn trong phiên chiều qua khiến thị trường giảm sâu, chỉ số VN-Index đe dọa ngưỡng 680 điểm. Tuy vẫn giữ được mỗ hỗ trợ mạnh trên nhưng giao dịch trong phiên khá thận trọng, thanh khoản rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng qua.

Bước sang phiên giao dịch 18/10, tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng sau phiên điều chỉnh khá sâu vào đầu tuần, dòng tiền tham gia khá hạn chế trong khi lực cung vẫn chiếm ưu thế khiến thị trường tiếp tục duy trì đà giảm điểm.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 0,51 điểm (-0,07%) xuống 680,44 điểm với tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 3 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 43,78 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, đà giảm tiếp tục nới rộng khi áp lực bán lan rộng, sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng điện tử. Trong đó, nhóm cổ phiếu bluechip vẫn là lực hãm chính của thị trường với 21 mã giảm và chỉ còn 4 mã tăng nhẹ trong rổ VN30, khiến chỉ số VN-Index thủng mốc 680 điểm.

Tuy nhiên, cũng như những phiên trước đây, khi ngưỡng hỗ trợ này bị đe dọa thì lực cầu bắt đáy đã nhanh chóng nhập cuộc giúp thị trường dần hồi phục. Sắc xanh đã trở lại dù còn khá hạn chế bởi lực cầu thận trọng khiến nhà đầu tư chưa mấy yên tâm về đà tăng của thị trường.

Trong khi đó, nhiều cổ phiếu có tính đầu cơ cao vẫn chịu sức ép bán ra khá mạnh. Trong đó, FLC đã có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp sau những phiên tăng mạnh nhờ thông tin tích cực từ việc Chủ tịch HĐQT Công ty Trịnh Văn Quyết mua thêm 36 triệu cổ phiếu. Hiện FLC giảm 0,6% xuống mức giá 6.220 đồng/CP và khớp 4,22 triệu đơn vị.

Các mã khác như HHS, DLG, HAI, HAR, FIT, KBC, ITA… cũng đều giảm điểm.

Sau nhịp hồi nhẹ, lần lượt các mã lớn như VNM, MSN, PVD, FPT đã quay đầu giảm hoặc đứng giá khiến thị trường thiếu động lực để bước tiếp. Trong khi đó, áp lực bán đang ngày càng gia tăng và lan rộng, đã đẩy VN-Index tiếp tục lùi về dưới mốc tham chiếu.

Tương tự, trên sàn HNX, sắc đỏ chiếm ưu thế và chỉ số HNX-Index cũng giao dịch dưới mốc tham chiếu.

Các mã nhỏ trên sàn này như ITQ, KVC, FID, NHP, G20, HKB, VIG, BII... tiếp tục bị bán tháo. Trong khi đó, CEO, NTP, DBC tăng khá tốt và đóng vai trò là má phanh của thị trường.

... tiếp tục cập nhật

Thanh Thúy