Các nhóm phiến quân Syria đã đồng loạt tấn công quân chính phủ Damascus nhằm phá vỡ vòng vây ở khu vực phía đông thành phố Aleppo.

Reuters đưa tin ngày 28/10, phiến quân Syria bao gồm các chiến binh Jabhat al-Fateh Sham và Quân đội Syria Tự do (FSA) đã sử dụng pháo hạng nặng và xe bom tự sát tấn công lực lượng chính phủ Damascus nhằm phá vỡ vòng vây kéo dài nhiều tuần qua tại những khu vực do phe nổi dậykiểm soát ở phía đông thành phố Aleppo.

Phien quan Syria dong loat tan cong giai vay o Aleppo - Anh 1

Các tay súng Jabhat al-Fateh Sham trong một buổi tập luyện ở Aleppo ngày 26/10. Ảnh: Reuters.

Những bức ảnh được đăng tải cho thấy, các chiến binh nổi dậy Syria trên xe tăng, xe bọc thép, xe quét mìn,…tiến đến thành phố Aleppo. Cột khói lớn bốc lên cau sau khi một vụ nổ xảy ra.

Ngoài ra, theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), hơn 15 dân thường thiệt mạng và 100 người khác bị thương sau khi lực lượng nổi dậy Syria nã pháo vào khu vực do chính phủ Damascus kiểm soát ở phía tây thành phố Aleppo.

Trong một tuyên bố, phiến quân Fateh al-Sham cho biết lực lượng nổi dậy Syria đã chiếm được quyền kiểm soát khu vực ngoại ô Dahiyet al-Assad ở phía tây nam của thành phố Aleppo. Tuy nhiên, một nguồn tin nói rằng, nhóm khủng bố mới chỉ chiếm được khu dân cứ chứ không phải toàn bộ vùng Dahiyet al-Assad.

Trước đó, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã đẩy lui một cuộc tấn công quy mô lớn ở khu vực phía tây và nam Aleppo. Đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin quân chính phủ Damascus đã phá hủy 4 xe bom của nhóm khủng bố.

Được biết, Aleppo, thành phố lớn thứ nhất của Syria, đã trở thành chiến trường ác liệt với các cuộc xung đột giữa lực lượng ủng hộ chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad và các nhóm nổi dậy. Aleppo đã bị chia cắt nhiều năm, trong đó chính phủ Syria kiểm soát khu vực phía tây thành phố và quân nổi dậy chiếm đóng vùng phía đông.

>>> Xem thêm video Quân đội Syria tấn công phiến quân ở tỉnh Homs (Nguồn video Fars News):