Quân đội Arab Saudi bắn hạ một tên lửa của phiến quân Houthi bắn về phía thủ đô, ngay trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Quân đội Arab Saudi ngày 19/5 tuyên bố bắn hạ một tên lửa của lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen trên không phận tỉnh Ar Rayn, phía tây thủ đô Riyadh, theo Reuters.

Theo hãng tin SPA , tên lửa của phiến quân bị đánh chặn trên sa mạc nên không có bất cứ thương vong nào. Trước đó, các tay súng Houthi xác nhận đã bắn một tên lửa đạn đạo Burkan-1 nhằm hướng thủ đô Riyadh của Arab Saudi.

Phien quan phong ten lua vao Arab Saudi truoc chuyen tham cua Trump - Anh 1

Tên lửa của phiến quân Houthi trong một vụ phóng. Ảnh: Almasdar News.

Vụ việc diễn ra chỉ một ngày trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Arab Saudi, bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông tới Trung Đông và châu Âu kể từ khi nhậm chức. Ông Trump dự kiến ký kết các thỏa thuận an ninh và thương mại quan trọng với Arab Saudi trong chuyến thăm này.

Phiến quân Houthi hồi tháng 3 cũng phóng một lửa đạn đạo nhằm vào căn cứ không quân King Salman, ngoại ô thủ đô Riyadh nhằm đáp trả chiến dịch quân sự của Arab Saudi trên lãnh thổ Yemen.

Phien quan phong ten lua vao Arab Saudi truoc chuyen tham cua Trump - Anh 2

Phiến quân Houthi ở Yemen thường xuyên phóng tên lửa vào Arab Saudi. Đồ họa: ATLAS

Liên minh quân sự do Arab Saudi dẫn đầu bắt đầu tiến hành chiến dịch chống lại phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn trong cuộc nội chiến ở Yemen vào năm 2015, nhằm giúp chính phủ nước này củng cố vị trí và ngăn tầm ảnh hưởng của Tehran lan rộng trên bán đảo Arab.

Theo Nguyễn Hoàng/Vnexpress