Hàng loạt vụ pháo kích bừa bãi vào khu dân cư ở Aleppo đã làm thiệt mạng 3 người và 28 người khác bị thương nặng.

Phien quan phao kich Aleppo, hon 30 thuong dan thuong vong - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Một loạt đạn cối và tên lửa tự chế của phiến quân đã bắn vào các khu dân cư tại quận Hamdaniya và Salah Eddin thuộc thành phố Aleppo.

Các cuộc tấn công bất ngờ xảy ra vào sáng sớm ngày 24/10, khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có một bé gái 7 tuổi và làm 28 người khác bị thương, phần lớn là các học sinh nhỏ tuổi đang trên đường đến trường.

Phóng viên RT Murad Gazdiev đã đăng tải một đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh người dân Aleppo bị thương nặng vì các cuộc pháo kích, kèm theo bình luận: "pháo kích phiến quân đã giết hại 3 người, 28 người bị thương, hơn 15 vụ nổ đã diễn ra. Thậm chí còn chưa đến giờ ăn trưa".

Các khu vực do quân đội chính phủ kiểm soát tại thành phố Aleppo đang là mục tiêu tập kích của các lực lượng nổi dậy nhằm trả đũa cho các cuộc tấn công vào đồng đội của chúng tại khu đông thành phố.

Hiện nay, các bệnh viện địa phương đang trong tình trạng quá tải do số người chết và bị thương trong các vụ tấn công tăng mạnh. Trong khi đó, các thiết bị vật tư y tế đang cạn kiệt vì các chuyến hàng tiếp tế đang không thể tiến vào thành phố do bị các nhóm phiến quân ngăn chặn.

Phan Hoàng