Phiến quân IS bất ngờ tấn công binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria khiến 3 người thương vong.

Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/11 cho biết, phiến quân IS đã tấn công quân chính phủ Ankara ở miền bắc Syria khiến 1 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Cụ thể, nhóm khủng bố IS đã sử dụng tên lửa và lựu đạn tấn công các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ từng tham gia vào chiến dịch “Lá chắn Euphrates” ở Syria hôm 4/11.

Phien quan IS tan cong binh si Tho Nhi Ky o Syria - Anh 1

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch Lá chắn Euphrates ở Syria. Ảnh: AJ.

Trước đó, ngày 24/8, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp cùng lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) đã mở chiến dịch “Lá chắn Euphrates” nhằm quét sạch các phần tử IS khỏi thị trấn Jarablus của Syria.

Ngày 26/8, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tuyên bố Ankara sẽ tiến hành các chiến dịch tương tự trong tương lai. Ông Binali Yildirim nói thêm chiến dịch xuyên biên giới sẽ tiếp tục đến khi "đảm bảo 100% an ninh" cho biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và cho đến khi phiến quân IS cùng các tổ chức khủng bố khác bị quét sạch khỏi khu vực.

Tuy nhiên, chiến dịch “Lá chắn Euphrates” gây tranh cãi của Thổ Nhĩ Kỳ vấp phải phản ứng mạnh mẽ của các quan chức chính phủ ở Damascus, những người đã tố cáo Ankara "sự vi phạm trắng trợn" chủ quyền quốc gia của Syria.