Các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã bắn hạ một máy bay trực thăng của Nga ở Syria hôm 3-11-2016.

Phien quan IS ban ha truc thang Nga o Syria - Anh 1

Phiến quân IS bắn hạ trực thăng Nga ở Syria

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một máy bay trực thăng nước này đã bị tấn công, khi nó vừa đáp xuống gần thành phố cổ Palmyra. Rất may, tất cả phi hành đoàn đã thoát ra ngoài an toàn.

"Một máy bay trực thăng tấn công của Nga đã bị phá hủy bởi một tên lửa dẫn đường gần khu vực Huwaysis, ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, khu vực nằm gần Palmyra", IS thông báo, và nhận trách nhiệm gây ra sự vụ trên thông qua Hãng tin Amaq News.

Đây có thể là vụ đáp trả của phiến quân IS với các hoạt động của lực lượng không quân Nga trong tuần này ở khu vực.

Chiến đấu cơ Nga đã liên tục tiến hành các hoạt động không kích trong khu vực, sau khi phiến quân IS tấn công các vị trí quân đội Ả Rập Syria gần mỏ dầu al-Mahr, phía đông tỉnh Homs hôm 31-10.

Hơn 12 binh sĩ Syria được báo cáo là đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các cuộc tấn công của phiến quân, mà hoạt động của các phần tử cực đoan chỉ chấm dứt, khi các chiến đấu cơ Nga dội bom trúng nơi ẩn náu của phiến quân trong khu vực.