Phiến binh xả súng bắn vào hành lang nhân đạo trong khu vực phía tây của con đường từ Castello đến Aleppo, hai người lính Nga bị thương nhẹ, Bộ Quốc phòng LB Nga thông báo, theo Sputnik.

Hành lang nhân đạo này mở ra lối thoát cho phiến binh có vũ khí, Bộ Quốc phòng Nga cho biết và thông tin thêm, bọn khủng bố phóng hỏa vào hành lang từ phía đông thành phố bằng các bình gas bắn ra từ nhiều bệ phóng tên lửa tự chế "Hỏa ngục" và súng cối.

Trong trận pháo kích, 2 quân nhân Nga từ Trung tâm hòa giải bị thương nhẹ. Họ đã nhanh chóng được sơ tán đến địa điểm an toàn, ở đó họ được chăm sóc y tế. Cuộc sống của họ không bị đe dọa, Bộ Quốc phòng cho biết.

Phien quan dien cuong xa sung vao hanh lang nhan dao o Aleppo - Anh 1

Khu vực hành lang nhân đạo ở Aleppo. Ảnh Sputnik/Mikhail Allaedin.

Sau khi vụ việc xảy ra, khoảng 50 nhà báo đại diện của các phương tiện truyền thông Nga, phương Tây và Ả Rập được sơ tán kịp thời khỏi vùng bắn phá.

Trong một diễn biến khác, ngày 4/11, một lệnh ngừng bắn nhân đạo mới kéo dài 10 giờ tại thành phố Aleppo, miền Bắc Syria chính thức có hiệu lực.Lệnh ngừng bắn này được Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov thông báo ngày 2/11.

Đây là lần thứ hai Nga và chính quyền của Tổng thống Syria al-Assad thực thi lệnh ngừng bắn nhân đạo nhằm cho phép các đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo có thể vào thành phố này một cách an toàn.

Tháng trước, một lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài 3 ngày đã được Nga và chính phủ Syria đơn phương thực hiện nhằm đảm bảo sơ tán an toàn thường dân và phiến quân không có vũ trang khỏi khu vực phía Đông Aleppo, thông qua 8 hành lang định sẵn.

Công Danh (tổng hợp theo Reuters, Sputnik)