(ĐTCK) Trong 3 phiên giao dịch của tuần này, cổ phiếu STB luôn đi ngược lại xu hướng chung của cả nhóm ngân hàng. Trong sáng nay, khi dòng bank đang có dấu hiệu điều chỉnh trở lại, thì STB lại nổi sóng khi đảo chiều tăng mạnh với thanh khoản tăng vọt.

Thị trường 10/3 đã tăng trở lại sau 3 phiên giảm điểm. Khối lượng giao dịch tăng nhưng tập trung ở các mã đầu cơ thị giá thấp. Việc nhà đầu tư nước ngoài giảm mạnh lượng bán ra trong khi lực cầu nội vẫn được duy trì giúp thị trường chuyển biến tích cực sau các phiên giảm điểm liên tiếp.

Tuy nhiên, những gì thị trường đạt được trong phiên hôm qua có lẽ chưa đủ để các chỉ số trên sàn vững vàng đi lên trong một con sóng mới.

Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index giảm 0,62 điểm (-0,11%) xuống 589,04 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 2,23 triệu đơn vị, tương đương giá trị 45,22 tỷ đồng.

Đợt khớp lệnh liên tục, VN-Index liên tục có những đợt trồi sụt quanh tham chiếu dù biên độ dao dộng không lớn. Những mã là lực đỡ chính trong phiên hôm qua là nhóm ngân hàng và nhóm cổ phiếu lớn không còn giữ được vị thế khi hầu hết đều giao dịch dưới tham chiếu.

Trong nhóm ngân hàng, chỉ còn duy nhất STB có được đà tăng, với mức tăng 700 đồng/cổ phiếu và đang là cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất sàn, với hơn 2 triệu cổ phiếu được trao tay. Đây là mã luôn đi ngược lại xu hướng chung của cả nhóm trong 3 phiên giao dịch của tuần này.

Với nhóm mã lớn, MSN tăng 500 đồng, trong khi GAS giảm 500 đồng; VCB giảm 100 đồng; VIC giảm 200 đồng, trong khi VNM đứng giá.

Về thanh khoản, sau STB, “ngôi sao” trên sàn trong phiên hôm qua là FLC cũng có thanh khoản tốt nhưng không giữ được đà tăng như phiên hôm qua mà chỉ lình xình quanh tham chiếu.

Trên HNX, chỉ số sàn này cũng chìm trong sắc đỏ khi số mã giảm điểm chiếm áp đảo.

Đến 10h, chỉ số VN-Index giảm 0,14 điểm (-0,16%) xuống 86,23 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 8,6 triệu đơn vị, trị giá 111,6 tỷ đồng.

Trong nhóm cổ phiếu đầu cơ, ACB và VND tăng 100 đồng, nhóm cổ phiếu dầu khí gần như đứng giá, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản họ Sông Đà đều giảm điểm, với mức giao động 100-200 đồng.

SHN giảm 200 đồng; PVX giảm 100 đồng.

Tiếp tục cập nhật...

T. Huyền