Phiến đá tương truyền là nơi đặt thi hài Chúa Jesus nằm trong nhà thờ Mộ Thánh tại Jerusalem mới đây đã được phát lộ trong quá trình phục chế nhà thờ này, sau hàng trăm năm bị các tấm đá cẩm thạch bao bọc che kín.

Phien da dat thi hai Chua Jesus phat lo sau nhieu the ky bi chon vui - Anh 1

Phiến đá nằm bên trong nhà thờ Mộ Thánh, vốn dang được phục chế (Ảnh: AFP/Getty)

Tạp chí National Geographic cho biết phiến đá trên được phát lộ trong quá trình thực hiện dự án trùng tu di tích Nhà thờ Mộ Thánh tại Thành cổ Jerusalem. Phiến đá trên đã bị vùi ấp từ khoảng năm 1555.

"Những tấm đá cẩm thạch đậy trên phần mộ đã được di dời và chúng tôi rất ngạc nhiên với những gì tìm thấy bên dưới nó", nhà khảo cổ học Fredrik Hiebert cho biết. "Quá trình phân tích sẽ kéo dài, nhưng chúng ta cuối cùng cũng thấy được mặt đá mà trước đây từng đặt thi hài chúa Jesus".

Theo Kitô giáo, thi hài của Chúa Jesus được đặt trên một phiến đá cắt từ một hang động, sau khi người bị đóng đinh bởi những người La Mã vào khoảng hơn 2000 năm trước.

Được biết khu nhà thờ linh thiêng trên từng chịu nhiều thiên tai, thảm họa và đã trải qua nhiều lần phục dựng. Lần cuối cùng nhà thờ bị hư hại là trong một trận động đất từ năm 1927 nhưng từ đó tới nay quá trình tôn tạo bị chậm trễ do thiếu nguồn kinh phí tài trợ.

Dự án tôn tạo nhà thờ Mộ Thánh sẽ hoàn thành trong năm 2017.

T.M (Theo Daily Mail)