Các tiêm kích hiện đại nhất của Nga như T-50, Su-35S và MiG-35 tham gia biểu diễn tại triển lãm hàng không MAKS 2017.

Phi doi tiem kich toi tan Nga nhao lon tren bau troi Moscow - Anh 1

Những tiêm kích hiện đại nhất của Nga sẽ tham gia biểu diễn trong triển lãm hàng không Moscow (MAKS) 2017, nơi quân đội Nga trình diễn các sản phẩm và tiến bộ mới nhất trong ngành hàng không quân sự và dân sự, cũng như công nghiệp quốc phòng, Livejournal đưa tin.

Phi doi tiem kich toi tan Nga nhao lon tren bau troi Moscow - Anh 2

Ngôi sao của hội chợ là siêu tiêm kích tàng hình thế hệ 5 mang tên mã T-50, kết quả của dự án Tổ hợp Hàng không tương lai cho Không quân Chiến thuật (PAK-FA) do Sukhoi thiết kế. Đây được kỳ vọng là đối thủ xứng tầm với các máy bay tàng hình F-22 và F-35 của Mỹ.

Phi doi tiem kich toi tan Nga nhao lon tren bau troi Moscow - Anh 3

Nhiều tiêm kích từng tham chiến ở Syria cũng xuất hiện tại hội chợ MAKS năm nay.

Phi doi tiem kich toi tan Nga nhao lon tren bau troi Moscow - Anh 4

Tiêm kích đa năng Su-35S được trang bị cấu hình vũ khí đầy uy lực, gồm tên lửa đối không tầm ngắn R-73M, tên lửa đối không tầm trung RVV-AE, tên lửa chống hạm Kh-35U và tên lửa đối đất Kh-38 hoặc R-77M. Máy bay còn được lắp hệ thống tác chiến điện tử L175V Khibiny.

Phi doi tiem kich toi tan Nga nhao lon tren bau troi Moscow - Anh 5

Máy bay chiến đấu MiG-35 tham gia với nhiều màn cơ động đẹp mắt. MAKS 2017 được coi là dịp thích hợp để mẫu tiêm kích này thể hiện uy lực nhằm tìm kiếm khách hàng mới.

Phi doi tiem kich toi tan Nga nhao lon tren bau troi Moscow - Anh 6

Một chiếc Su-30SM của không quân hải quân Nga cũng góp mặt trong màn biểu diễn, với các động tác có thể làm khán giả thót tim.

Phi doi tiem kich toi tan Nga nhao lon tren bau troi Moscow - Anh 7

Đội hình tiêm kích tối tân của tập đoàn Sukhoi gồm tiêm kích bom Su-34, máy bay tàng hình T-50 và tiêm kích đa năng Su-35S.

Phi doi tiem kich toi tan Nga nhao lon tren bau troi Moscow - Anh 8

Chiếc Su-34 được trang bị vũ khí đa nhiệm, gồm tên lửa chống hạm Kh-31A và diệt radar Kh-31P, cùng tên lửa đối không tầm trung R-27TE và tầm ngắn R-73M để tự vệ.

Phi doi tiem kich toi tan Nga nhao lon tren bau troi Moscow - Anh 9

Khách mời của MAKS 2017 gồm đội biểu diễn Al Fursan của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) với 7 máy bay huấn luyện Aermacchi MB-339NAT do Italy sản xuất.

Phi doi tiem kich toi tan Nga nhao lon tren bau troi Moscow - Anh 10

Một cường kích Il-2 từ Thế chiến II cũng tham gia đội hình bay qua khu vực khán đài.

Theo Vnexpress