Vntinnhanh.vn – Phi công lái chiếc máy bay chở CLB Brazil Chapecoense gặp nạn tại Colombia hôm 28/11 vừa qua cũng từng mất cha vì tai nạn hàng không.

Phi cong may bay gap nan o Colombia tung mat bo vi tai nan hang khong - Anh 1

Phi công Miguel Quiroga chụp ảnh bên cạnh chiếc máy bay từng chở ĐTQG Argentina (ảnh: Facebook Micky Quiroga)

Miguel 'Micky' Quiroga, 36 tuổi, người Bolivia, là phi công điều khiển chiếc máy bay rơi ở Colombia ngày 28/11. Vụ tai nạn thảm khốc đã khiến 71 trong 77 người trên khoang thiệt mạng, trong đó có các thành viên đội bóng Chapecoense của Brazil.

Theo chia sẻ của gia đình và bạn bè của Miguel, người cha của anh, ông Eduardo cũng là một phi công. Không may ông đã qua đời trong một tai nạn máy bay khi Miguel mới 1 tuổi. Mặc dù vậy, thảm kịch xảy ra với gia đình vẫn không ngăn Miguel nỗ lực học tập để trở thành phi công giống cha.

“Cha anh ấy gặp tai nạn khi Miguel vẫn là một đứa trẻ, nhưng anh ấy luôn mong muốn được nối nghiệp cha mình,” Milena Quiroga, em họ của Miguel, cho biết. “Anh ấy gia nhập không quân để trở thành phi công và sau này làm phi công thương mại để có cuộc sống khấm khá hơn.”

Milena cũng cho biết, Miguel là một phi công chăm chỉ, mẫn cán, không bao giờ muốn ngừng lại. “Em họ tôi yêu công việc hàng không và thường xuyên bay qua giữa Cobjia và Epitaciolandia. Cậu ấy là người luôn vui vẻ và chuyên nghiệp trong công việc,” Milena nói.

Miguel sinh ra ở Cobija, thành phố miền Bắc Bolivia. Anh theo học tại trường quân sự và sau khi tốt nghiệp, anh trở thành phi công cho lực lượng không quân Bolivia (FAB). Sau khi tích lũy kinh nghiệm từ không quân, Miguel chuyển sang làm việc cho các hãng hàng không dân sự. Theo báo cáo, anh là một phi công dày dạn kinh nghiệm, đã từng thực hiện nhiều chuyến bay tới châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới.

Trước đó, Miguel đã được người dân nhớ đến với nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Anh đã cùng vợ - con gái của một cựu thượng nghị sĩ Brazil, vận động các nhà đầu tư rót tiền vào quê hương anh, thành phố Epitaciolandia. Bản thân anh cũng gây dựng nhiều quỹ đầu tư nhằm thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng tại địa phương.

Miguel thường xuyên điều khiển các chuyến bay do các đội bóng thuê, trong đó có ĐTQG Argentina và Bolivia. Trước khi gặp tai nạn, anh cũng từng nhiều lần chở câu lạc bộ Chapecoense. Trên trang Facebook, Miguel đã đăng hình ảnh đi ăn cùng đội Chapecoense và một quả bóng có chữ ký của các cầu thủ.

Vân Hồng (theo Daily Mail)