Vntinnhanh.vn – Đoạn đối thoại giữa phi công và đài kiểm soát không lưu ngay trước thảm kịch rơi máy bay ở Colombai đã được hé lộ, qua đó cung cấp nhiều thông tin quý giá cho các nhà điều tra.

Phi cong may bay gap nan o Colombia da noi gi truoc khi tham kich xay ra? - Anh 1

Hiện trường nơi máy bay lao xuống (Ảnh: AFP)

Ít nhất 71 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm thứ hai ở Colombia, bao gồm cả các thành viên CLB bóng đá Brazil Chapecoense. Cho đến nay, chỉ có sáu người sống sót được tìm thấy.

Trong bản ghi âm, viên phi công nhiều lần yêu cầu cho phép hạ cánh vì hệ thống điện hư hỏng và thiếu nhiên liệu. Cơ quan điều khiển không lưu đã cố gắng cung cấp hướng dẫn cho chiếc máy bay đang ở độ cao hơn 2,7 km trước khi radio im bặt. Chiếc máy bay sau đó đã đâm vào sườn núi, cách sân bay Medellin chỉ tám dặm.

Juan Sebastian Upegui – phi công trên chiếc máy bay mang số hiệu Avianca 9256 ngay phía dưới chiếc Avro RJ85 gặp nạn đã kể lại đoạn trao đổi giữa phi công và nhân viên kiểm soát không lưu.

“Khẩn cấp, khẩn cấp…giúp chúng tôi đến với đường băng - lời phi công Micky Quiroga, người lái chiếc máy bay xấu số. Đài kiểm soát không lưu cố gắng xác định thông số nhưng hệ thống điện đã bị hỏng. Sau đó radio im bặt.

Tôi và phi hành đoàn bắt đầu lo lắng và bắt đầu cầu nguyện cho họ. Phi hành đoàn chiếc Avro RJ85 im lặng mặc cho tiếng hét của người điều khiển không lưu. Chúng tôi bắt đầu khóc trong tuyệt vọng, khóc như một đứa trẻ” – Upegui kể lại những khoảng khắc kinh hoàng. Chiếc máy bay của anh đã phải né tránh chiếc Avro RJ85 lao xuống rất nhanh.

Việc không phát hiện thấy dấu hiệu của thiệt hại do lửa gây ra với xác máy bay khiến các nhà điều tra không thể không nghĩ đến khả năng máy bay bị hết nhiên liệu. Nguyên nhân có thể là do một vết rỏ rỉ ở hệ thống bình nhiên liệu, tuy nhiên một sự cố như vậy là rất hiếm trong ngành hàng không dân dụng.

Phi cong may bay gap nan o Colombia da noi gi truoc khi tham kich xay ra? - Anh 2

Bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng chia sẻ nỗi đau mất mát cùng gia đình một phóng viên thiệt mạng trong vụ tai nạn (Ảnh: AP)

"Bởi vì có rất nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chiếc máy bay có đủ nhiên liệu cho chuyến đi", nhà điều tra Grant Brophy nói với CNN.

"Nếu điều này (nguyên nhân do hết nhiên liệu) được xác nhận bởi các nhà điều tra thì sẽ rất đau đớn vì nó bắt nguồn từ sự cẩu thả" - Alfredo Bocanegra, người đứng đầu cơ quan hàng không Colombia, nói với Đài phát thanh Caracol hôm thứ Tư.

Ý kiến từ các nhà điều tra cho rằng chiếc máy bay gặp nạn tại Colombia có thể không phải gặp duy nhất một sự cố "chết người", do đó hầu như không có cơ hội cho phi công có thể cứu vãn được tình thế.

Theo thông tin trên trang web hãng hàng không Lamia thì máy bay Avro RJ85 có thể bay tối đa 2.900 km – hơi ít nếu so với quãng đường giữa Santa Cruz, Bolivia và Medellin. Hiện trang web này đã đống cửa

Thế Dương (theo CNN/Sputnik/The Sun)