Khoảng 1h sáng 23/10, một nam thanh niên say ma túy cầm dao xông vào phòng trọ trên đường Ngô Mây (TP Quy Nhơn, Bình Định) khiến nhiều sinh viên hốt hoảng, cả dãy trọ náo loạn.

Phe ma tuy, thanh nien cam dao vao phong tro uy hiep nu sinh - Anh 1

Phòng trọ xảy ra vụ việc thanh niên phê ma túy, cầm dao đập cửa xông vào uy hiếp sinh viên tại Quy Nhơn.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Bình Định , vào thời điểm trên, khi phát hiện một người đàn ông lạ mặt cầm dao đập cửa kính xông vào phòng trọ sinh viên trên đường Ngô Mây uy hiếp 3 sinh viên. Một sinh viên đang thuê phòng cùng dãy trọ đã gọi điện báo Công an.

Nhận được tin báo, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Bình Định) lập tức triển khai lực lượng đến hiện trường vụ việc giải cứu các sinh viên.

Khi tổ Cảnh sát 113 quyết định phá cửa phòng trọ xông vào phòng trọ thì đối tượng đập phá đồ đạc rồi nhảy xuống mái hiên di động ở tầng 1, rơi xuống đất, bị đa chấn thương được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Đối tượng được xác định tên Nguyễn Văn Nghĩa (39 tuổi, trú phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn), đang trong tình trạng say ma túy.

Chị Hà Cẩm Vi (sinh viên trường Đại học Quy Nhơn, Bình Định) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: "Phòng tụi em ở tầng 2 của dãy trọ, trong phòng có 3 chị em. Lúc 1h sáng thì nghe tiếng động ầm ĩ trên tầng 3 nhưng tụi em sợ quá không dám ra ngoài và khóa chặt cửa lại. Sau đó, có 1 nam thanh niên lạ mặt xuất hiện ở tầng 2 đập cửa kính, rồi vòng tay mở cửa tự do vô phòng. Trên tay có cầm con dao, bảo chúng em ngồi vào 1 góc, không được nhúc nhích, không kêu la và khóa chặt cửa lại. Lúc đó tụi em rất sợ, cũng không biết chạy đi đâu nên đành ngồi im" - chị Vi nói và cho biết thêm, khi xông vào phòng trọ, đối tượng không có ý định làm hại các sinh viên mà chỉ yêu cầu các sinh viên ngồi im nếu không đối tượng sẽ tự tử.

Theo các sinh viên tại khu trọ, khu nhà trọ này tự do ra vào vì chủ trọ không quản lý giờ giấc nên cửa trọ luôn mở. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, cả khu trọ náo loạn, nhiều sinh viên hoảng hốt tháo chạy trong đêm.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

V.N