(VOV) - Người phát ngôn đối lập cho biết, Mặt trận cứu quốc Ai Cập sẽ duy trì chính sách biểu tình hòa bình để phản đối chính phủ Mursi.

Mặt trận cứu quốc (NSF) - lực lượng đối lập chính tại Ai Cập - hôm 26/12, kêu gọi người dân tiếp tục xuống đường biểu tình vào ngày 25/1/2013 nhằm phản đối sắc lệnh hiến pháp mới của nước này.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 26/12, người phát ngôn lực lượng đối lập, ông Hussein Abdel Ghani, nêu rõ: “Chúng tôi kêu gọi người dân Ai Cập biểu tình phản đối bản hiến pháp mới này nhân ngày kỷ niệm lần thứ 2 các cuộc biểu tình lật đổ cựu Tổng thống Mubarak vào ngày 25/1/2013 tới”.

Lực lượng đối lập Ai Cập (ảnh: africaeagle)

Người phát ngôn Ghani cũng cho biết, Mặt trận cứu quốc Ai Cập sẽ duy trì chính sách biểu tình hòa bình nêu trên để phản đối chính phủ của Tổng thống Mohamed Mousi trong thời gian tới.

Tuyên bố của lực lượng đối lập đưa ra ngay sau khi Tổng thống Mursi có bài phát biểu quốc gia kêu gọi các lực lượng chính trị tại Ai Cập tham gia đối thoại hòa giải dân tộc nhằm giải quyết những căng thẳng trong nước.

Trước đó, cũng trong ngày 26/12, Tổng thống Mursi ký sắc lệnh thực thi Hiến pháp mới, một ngày sau khi Ủy ban Bầu cử tối cao nước này xác nhận gần 64% cử tri Ai Cập tham gia cuộc trưng cầu ý dân vừa qua đã ủng hộ bản dự thảo Hiến pháp./.