Ngày 13/10, tại Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã tiến hành thăm khám, sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật răng, hàm, mặt.

Trong đợt phẫu thuật lần này, đối tượng chính là trẻ em hoặc người lớn có dị tật hở hàm ếch, hở vòm miệng, khe hở chéo mặt hoặc cần thẩm mỹ môi, mũi sau phẫu thuật hở hàm ếch, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và học tập. Ca phẫu thuật do bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Phó giám đốc Trung tâm thẩm mỹ (Bệnh viện Hồng Ngọc) trực tiếp thực hiện.

Chương trình dự kiến sẽ tiến hành thăm khám và phẫu thuật gần 20 ca tại cơ sở chính của bệnh viện Hồng Ngọc cho các trường hợp di tật đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện làm giải phẫu. Sau đó, bệnh viện sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức sau phẫu thuật tùy theo ca bệnh (từ 01 đến 2 tháng).

Phau thuat mien phi cho gan 20 truong hop di tat ho ham ech - Anh 1

Bé Đào Tùng Dương, 4 tuổi (ở huyện Gia Lâm, Hà Nội)

Trong thời gian trên, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thăm khám, sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho những trường hợp có đủ điều kiện và sức khỏe. Đặc biệt, đối với một số trường hợp trẻ em di tật có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ xét hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị hoặc miễn phí hoàn toàn để nhẹ bớt một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình nhằm tạo cơ hội cho nhiều em nhỏ tiếp cận được với chương trình.

Được biết, chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 20/10/2016.

Trang Thu