Người phụ nữ 62 tuổi có khối u lớn 1,2kg nhập viện trong tình trạng nôn ói dữ dội, người yếu do không ăn được. Bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật lấy khối u thành công.

Sáng 21-11, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công khối u túi mật lớn ra khỏi cơ thể người phụ nữ 62 tuổi. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục dần. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang được bệnh viện điều trị tích cực.

Phau thuat lay khoi u 1,2kg trong nguoi phu nu 62 tuoi - Anh 1

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Trước đó, ngày 14-11 bà Ngô Hồng Đức (SN 1954, ngụ xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) nhập viện trong tình trạng nôn ói, người gầy yếu.

Qua siêu âm, bác sĩ nghi bệnh nhân bị u gan nên cho bệnh nhân chụp CT (dùng nhiều tia X – Quang quét lên một khu vực của cơ thể). Sau khi chụp CT bác sĩ nghi bệnh nhân bị u lớn ở ổ bụng, khả năng u túi mật nên tiến hành hội chẩn. Bệnh nhân được theo dõi đặc biệt vì thể trạng đang suy giảm…

Ngày 16-11, các bác sĩ tiến hành mổ cho bệnh nhân, sau 3 tiếng đồng hồ ca mổ thành công, ê kíp phẫu thuật đã lấy trong bụng nạn nhân khối u túi mật nặng 1,2kg, đường kính 20x15.

Bác sĩ Lê Đình Hùng - Phó Giám Đốc bệnh viện cho biết, khối u của nạn nhân hiếm gặp. Qua 40 năm làm bác sĩ, lần đầu tiên ông Hùng mới thấy khối u túi mật lớn như vậy. Sau khi được phẫu thuật đến nay bệnh nhân đã ổn định trở lại, ăn uống được, dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Theo người thân bệnh nhân Đức, bà đã nôn ói trước lúc nhập viện 1 tuần. Tuy nhiên, cứ nghĩ là bệnh thông thường, đến khi bệnh nhân ói dữ dội, sức khỏe suy kiệt nên liền đưa đến bệnh viện cấp cứu.