Ngày 18-11-2016 Bệnh nhân Nguyễn T. 41 tuổi trú tại Quận Hải Châu - Đà Nẵng đến khám tại khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng với triệu chứng đau tai, chảy máu và mũ bên trái, tiền sử có chấn thương tai do tai nạn lao động cách đây khoảng một tháng hai mươi ngày, đã được Bác sĩ Phan Thanh Hoàng – Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng khám và nội soi xác định dị vật tai trái bị bỏ quên. Bệnh nhân được chuyển phòng mổ để thám sát lại vết thương và lấy ra một mảnh thủy tinh màu nâu đen dài khoảng 2,5cm rộng khoảng 0,5cm dày khoảng 0,5cm.

Sau phẫu thuật tình trạng bệnh nhân đã ổn định, thính lực bình thường, màng nhỉ không thủng. Bệnh nhân phấn khởi khi được chẩn đoán và xử trí đúng, kịp thời.

Theo Bác sĩ Phan Thanh Hoàng cho biết: Vấn đề chấn thương trong Tai Mũi Họng rất phức tạp có thể bị bỏ sót bệnh tích khi sơ cứu ban đầu, vì vậy bệnh nhân nên tuân thủ lịch hẹn tái khám hoặc kiểm tra tại phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để tránh những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mình.

Phau thuat lay di vat bi bo quen - Anh 1

Hình ảnh nội soi Tai – Mũi – Họng, X-Quang và dị vật là miểng chai được lấy ra.

P.V