NSƯT Phạm Bằng chia sẻ tiền viện phí chữa trị tại Singapore quá cao lên tới 37000 USD.

Mới đây, thông tin NSƯT Phạm Bằng phải nhập viện chữa bệnh gần 4 tháng nay khiến khán giả và nhiều người hâm mộ lo lắng. Nghệ sĩ cho biết, vào hồi đầu năm 2016, sức khỏe của ông đột nhiên bị giảm sút. Trong suốt 3 tháng sau đó, ông gần như không ăn uống được gì và bị sụt hơn 7kg.

Tuy nhiên từ cuối tháng 6 khi cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn và xuống sức nhanh chóng, NSƯT Phạm Bằng đã đi khám, được các bác sĩ chuẩn đoán Viêm túi mật và Viêm gan. Khi đã làm xong các thủ tục ở Việt Xô chuẩn bị mổ thì nghệ sĩ Phạm Bằng nghe lời động viên và khuyên nhủ của con cái sang Singapore chữa bệnh cho đảm bảo và dứt điểm lâu dài.

Phau thuat 2 lan tai Singapore, Pham Bang ve Viet Nam dieu tri vi qua ton kem - Anh 1

Phau thuat 2 lan tai Singapore, Pham Bang ve Viet Nam dieu tri vi qua ton kem - Anh 2

Khác với hình ảnh một nghệ sĩ luôn nở nụ cười trên môi, Phạm Bằng trông tiều tụy, gầy gò, ốm yếu.

Trải qua 2 lần phẫu thuật tại Singapore, sức khỏe của NSƯT Phạm Bằng được cải thiện rõ rệt. Ông cho hay: "Các bác sĩ khuyên tôi nên tiếp tục nằm viện để theo dõi và điều trị thêm. Tuy nhiên, sau 3 tuần tôi bảo con gái: 'Thôi cho bố về Việt Nam chứ cứ nằm ở đây, có lẽ phải bán nhà mất'. Chữa bệnh ở nước ngoài tốn kém lắm, chỉ tính riêng tiền nằm viện đã hết 500 USD/ngày, chưa kể tiền thuốc men, chi phí cho người đi theo chăm sóc".

"Trưởng thôn" Phạm Bằng cảm thấy may mắn vì phát hiện bệnh sớm và xử lý kịp thời. Sau khi từ Sing về, ông ở lại Sài Gòn dưỡng bệnh thêm một tháng và mới ra Hà Nội được 1 tuần. Tuy nhiên, ông giấu bệnh, không cho ai biết.

Phau thuat 2 lan tai Singapore, Pham Bang ve Viet Nam dieu tri vi qua ton kem - Anh 3

Hiện tại, sức khỏe của ông bình phục được khoảng 80%. Ông đã có thể làm một số sinh hoạt cá nhân hàng ngày với sự giúp đỡ của các con. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn yêu cầu ông phải nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng.

Gương mặt gạo cội của "Gặp nhau cuối tuần" không muốn công khai bệnh tật vì sợ mọi người lo lắng, bỏ công bỏ sức đi thăm rồi lại lỡ dở công việc. Ngay cả với họ hàng ông cũng kín tiếng, chỉ giới hạn một số người thân thiết, tiện cho việc thăm nom, chăm sóc.

NSƯT Phạm Bằng cũng cảm thấy rất có lỗi với các nhà sản xuất đã mời ông tham gia diễn hài để chuẩn bị cho dịp Tết nhưng vì lý do sức khỏe nên ông đành từ chối. Ông bày tỏ sự tiếc nuối: "Tôi rất áy náy với những nhà sản xuất bởi có những kịch bản, họ viết theo kiểu "đo ni đóng giày" cho tôi. Tôi cũng rất buồn vì không thể có sản phẩm nào gửi tới khán giả trong năm nay. Tôi hy vọng có thể trở lại trong năm sau".

Vy Cầm/TH/Khoevadep