Đi xe tên vợ phải chở cô ấy theo, người trong một nhà cấm mượn xe nhau, đường sẽ tắc càng thêm tắc bởi ai chỉ đi xe nấy…, có quá nhiều lo ngại khi thời hạn phạt người đi xe không chính chủ đang đến gần. Nhưng nghe vậy mà có phải vậy không?

Phat xe khong chinh chu, co dang lo nhu nguoi ta ngai? - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Kiên nhẫn một chút để nghe người có trách nhiệm giải đáp các bạn ạ! Đừng vội đọc các tít hay chuyền tay nhau những điều chưa rõ. Thiếu tướng Trần Thế Quân - Phó cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính tư pháp - Bộ Công an - nói rõ thế này: “Không có quy định nào xử phạt người đi mượn xe. Trong một nhà, vợ, chồng, con cái, anh em đi xe của nhau là hết sức bình thường, chỉ cần cầm đăng ký đi là được”. Có lẽ, lo ngại lớn nhất đã được giải tỏa rồi đấy. Còn hàng loạt những cái mà ai đó gọi là bất tiện, nhiêu khê hay phiền phức gì đó có khi trên thực tế ngược lại đấy.

Thật ra, quy định phải sang tên đổi chủ xe mua bán đã có từ 2014 nhưng cũng như rất nhiều quy định khác hoặc người phải thực hiện lơ là hoặc cơ quan quản lý cần có lộ trình thích hợp để thực hiện và phần nào đó nhẹ tay. Nhưng quá nhiều vụ tai nạn cực khó tìm ra thủ phạm, xe của kẻ gây án không biết chủ thực sự là ai hay tranh chấp phân xử sao cũng khó khăn… nên phải đến ngày chúng ta nên chọn cái ít bất tiện thôi.

Cứ thử nghĩ ngày nào đó xe bạn đã bán từ năm nảo năm nào mà có kẻ sử dụng để buôn ma túy, cướp giật hay gây tai nạn thảm khốc thì sao nhỉ? Ít nhất là cũng phải làm việc hay giải trình với cơ quan chức năng vài lần. Thế sao không ủng hộ sang tên chính chủ "vì tương lai con em chúng ta” và gần nhất là lợi ích cho chính mình? Nếu không vì cái chung, tôi tin rằng, CSGT cũng chẳng muốn mua thêm việc vào mình đâu, nhất là công việc luôn nhận được nhiều ca thán và soi xét như thế này.

Ai phản đối hay ái ngại nhưng tôi thì ủng hộ quy định mới nghe tưởng khó thực thi này. Còn nhớ chủ trương đội mũ bảo hiểm của chục năm trước cũng vượt qua bao nghi ngại mới có được ngày hôm nay. Tướng Quân còn cho biết thêm, “việc đăng ký xe chính chủ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí của chủ phương tiện như sau này chỉ cần đăng ký qua mạng, chuyển khoản để mua vé, phí đường bộ; hay áp dụng việc xử phạt nguội cũng rất dễ dàng”. Và còn nữa, “trên thực tế, việc xử phạt để tác động tới ý thức của chủ phương tiện về việc đảm bảo tài sản, phương tiện của mình, tránh những trường hợp tranh chấp không đáng có khi không sang tên”.

Có thể khó khăn hay tí rắc rối ban đầu nhưng của ai nấy sở hữu đúng người đúng vật vẫn hay hơn “đầu Ngô mình Sở”. Mọi thứ cũng như đi mãi sẽ thành đường. Tôi vẫn nghĩ, quy định trên là cần thiết. Còn thủ tục rắc rối ư? Đừng lười, cứ vào Gồ (Google) tra sẽ ra ngay những quy định đang ngày càng thông thoáng hơn đấy. Mà trên thế gian này, của mình mình sở hữu vẫn hơn các vị ạ!

Bạn đọc có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

Hiếu Lân