Ngày 14.10, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tâm (33 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) 16 năm tù về tội “giết người”.

Phat tu 16 nam doi voi nguoi cha giet con - Anh 1

Bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, Tâm sống chung với chị Nguyễn Thị Ch (41 tuổi) như vợ chồng và chưa đăng ký kết hôn. Cả hai có 4 con chung gồm Nguyễn Anh A (SN 2009), Nguyễn Minh B (SN 2010), Nguyễn Thị Thu C (SN 2012) và Nguyễn Minh D (SN 2015).

Do hoàn cảnh khó khăn nên nên Tâm và Ch đã gửi cháu A cho mẹ ruột của Tâm sống tại tỉnh Hà Tĩnh chăm sóc, những bé còn lại do vợ chồng Tâm nuôi.

Ngày 7.9.2015, Tâm dẫn bạn gái mới tên Ph về nhà sống chung nên giữa Tâm và Ch xảy ra mâu thuẫn. Có bạn gái trong nhà, Ch vẫn bị Tâm đánh nên ít ngày sau Ch đã ôm bé D ra ngoài thuê trọ sống. Sau khi Ch bỏ đi thì bé B và bé C sống chung với Tâm, còn Ph. (bạn gái Tâm) cũng bỏ đi.

Đến khoảng 17 giờ ngày 15.9.2015, Tâm dọn cơm ra phòng khách để ăn cùng với cháu B và cháu C. Do nhớ mẹ nên cháu B không chịu ăn cơm mà đứng ở gần mâm cơm (theo hướng đối diện với Tâm) và khóc.

Thấy cháu B không chịu nín mà ngày càng khóc lớn hơn, Tâm dỗ dành mãi không được nên đã chống 2 tay về phía sau và nhấc chân lên đạp mạnh vào người cháu B. Cú đạp mạnh khiến cháu B văng vào tường rồi ngã. Thấy B nín khóc đứng dậy nên Tâm tiếp tục quát mắng, kêu cháu lấy sữa uống và vào phòng nằm ngủ.

Khoảng 5 phút sau, cháu C thấy B nôn ói nên ra báo cho Tâm biết, Tâm đi vào phòng B dọn xong lại quay ra tiếp tục uống rượu rồi ngủ luôn ở phòng khách.

Đến 7 giờ ngày 16.9.2015, Tâm vào phòng ngủ gọi cháu B dậy thì phát hiện cháu B đã tử vong. Do sợ bị gia đình và hàng xóm phát hiện nên Tâm đã mượn một cây xà beng và cây xẻng về nhà đào một cái hố rộng ở hành lang bên hông trái ngôi nhà rồi mang xác cháu B ra chôn ở đó.

Đến 24.9.2015, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc mất tích bất thường của cháu B nên Công an TP Biên Hòa đã triệu tập Tâm lên làm việc. Tại đây, Tâm đã khai nhận toàn bộ tội ác của mình, đồng thời khai ra nơi chôn xác con trai.

Tại phiên xét xử, bị cáo Tâm khai nhận chỉ vô tình đạp chết con và sau đó sợ hãi nên mới chôn xác con.

Tại tòa, chị Ch cho rằng, chồng chị chỉ vô tình đạp con đến chết và lỗi lầm là do chị bỏ nhà đi.

Còn luật sư cho rằng, bị cáo mang tội “cố ý gây thương tích” dẫn đến hậu quả chết người. Bị cáo không muốn tước đi sinh mạng của bé B, do bị cáo vô ý không phải có chủ ý đạp chết bé.

Do đó, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tâm 16 năm tù về tội “giết người”.

SỸ LÊ