Chiều 30-11, tại xã Đức Thắng, huyện Phú Xuyên, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội cùng các ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh và Nguyễn Thị Lan tiếp xúc với cử tri huyện Phú Xuyên.

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý.

Tại hội nghị, nhiều cử tri bày tỏ sự phấn khởi khi nhiều vấn đề nóng của đất nước đã được Quốc hội đưa ra bàn thảo tại kỳ họp thứ 2 theo hướng rõ người, rõ việc, Cử tri huyện Phú Xuyên đánh giá cao sáng kiến phân công luân phiên các ĐBQH TP Hà Nội về tiếp xúc cử tri tại các địa bàn khác đã giúp các đại biểu dân cử gần dân hơn, sát dân hơn, lắng nghe và nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cử tri.

Bên cạnh đó, cử tri huyện Phú Xuyên tiếp tục kiến nghị các ĐBQH TP Hà Nội tăng cường giám sát và quan tâm các giải pháp chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, mở rộng các vùng chuyên canh, xây dựng nông thôn mới, đầu tư cho tuyến y tế cơ sở, xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ, sông Đáy.

Phat trien kinh te phai di doi voi an sinh xa hoi - Anh 1

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội phát biểu trong buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phú Xuyên.

Phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri, đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định, xã hội muốn phát triển, phải có sự đồng thuận cao; muốn có đồng thuận thì cấp ủy, chính quyền phải giải quyết được những vấn đề dân sinh bức xúc; cân bằng giữa phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội. Đây chính là mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ tiên quyết để Hà Nội có thể phát triển bền vững. Chính vì vậy, những ý kiến thẳng thắn của cử tri là cơ sở để các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương và thành phố tập trung giải quyết, góp phần duy trì đồng thuận xã hội.

Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp làm việc gì cũng phải quan tâm lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân; đồng thời, cũng mong muốn, cử tri và nhân dân cần ủng hộ thành phố giải quyết những vấn đề đặt ra với tinh thần chia sẻ, trách nhiệm. Như việc xây dựng khu xử lý rác hay trạm biến thế, nếu người dân ai cũng muốn đưa sang địa phương khác thì TP không biết đặt ở đâu. Trách nhiệm của TP là phải lựa chọn công nghệ sạch, bảo đảm an toàn cho người dân, nhưng sự ủng hộ, sẻ chia của người dân có ý nghĩa quyết định. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận ý kiến của cử tri và sẽ đề nghị T.Ư, TP xem xét giải quyết cụ thể từng ý kiến. Đoàn ĐBQH TP sẽ giám sát, theo dõi kết quả để báo cáo cử tri.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị cử tri và nhân dân huyện nêu cao tinh thần năng động, sáng tạo, tham gia tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới. Đứng trước xu hướng hội nhập sâu của đất nước, đối mặt với sức ép cạnh tranh ngày càng lớn của thị trường, người dân Phú Xuyên cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp phải đổi mới tư duy mạnh mẽ, phát triển sản xuất theo hướng chuyên nghiệp hơn, tăng quy mô và chất lượng sản phẩm hướng tới mục tiêu chiếm lĩnh thị trường trong nước, tiến tới xuất khẩu.

Nguyễn Công