Sáng 9-11, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố phát sóng Giải Bóng đá AFF Suzuki Cup 2016. Theo đó, VTV đã đàm phán thành công, trở thành đơn vị phát sóng chính thức AFF Cup 2016 tại Việt Nam. VTV sẽ phát sóng toàn bộ 18 trận đấu của giải trên VTV6, VTV6 HD, trên các website và ứng dụng di động của VTV.

Phat song Giai Bong da AFF Suzuki Cup 2016 tren VTV6 va VTV6 HD - Anh 1

Trưởng Ban Thư ký Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) Nguyễn Hà Nam cho biết: Bản quyền của VTV đối với AFF Cup là độc quyền trên truyền hình mặt đất miễn phí trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng không độc quyền tiếp phát đồng thời tín hiệu truyền hình mặt đất (có logo của VTV) trên truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, internet, mobile, IPTV.

Về thỏa thuận điều kiện chia sẻ bản quyền, VTV được phép cho các đơn vị trong lãnh thổ Việt Nam tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu truyền hình mặt đất (có logo của VTV) nhưng không được chia sẻ sóng sạch để phát trên các loại hình trả tiền (bao gồm truyền hình cáp, vệ tinh...).

Ông Nguyễn Hà Nam nhấn mạnh: VTV sẵn sàng tạo điều kiện để các đài tiếp sóng, các cơ quan báo chí khai thác hình ảnh AFF Cup, nhưng tất cả cần có văn bản đăng ký với Trung tâm Quảng cáo Truyền hình của VTV (Tvad) để bảo đảm quy định về bản quyền.

AFF Cup 2016 diễn ra từ 19-11 đến 17-12 do 2 nước đồng chủ nhà vòng bảng là Myanmar và Philippines đồng tổ chức, có sự góp mặt của 8 đội, chia 2 bảng. Bảng A gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore. Bảng B gồm Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Campuchia.

Lịch phát sóng cụ thể các trận vòng bảng của đội tuyển Việt Nam: Lần lượt gặp Myanmar vào 18h30 ngày 20-11, gặp Malaysia vào 15h30 ngày 23-11, gặp Campuchia vào 18h30 ngày 26-11.

Mai Hoa