Tục lệ "bắt chồng" của thổ dân da đỏ mang tính cưỡng ép và thậm chí có phần khá... khôi hài.

Phat soc voi chuyen tinh duc cua tho dan da do - Anh 1

Những thổ dân da đỏ bản địa ở châu Mỹ có tục lệ rất kỳ lạ đó là "bắt chồng". Ảnh: Legends.

Phat soc voi chuyen tinh duc cua tho dan da do - Anh 2

Người da đỏ vẫn theo chế độ mẫu hệ nên người phụ nữ là những người có quyền hành cao nhất trong xã hội và họ có thể tự chỉ định người làm chồng của mình. Ảnh: Westernclippings.

Phat soc voi chuyen tinh duc cua tho dan da do - Anh 3

Trong những cuộc nhậu thâu đêm, nếu người phụ nữ rủ được một nam giới nào đó vào trong lều và qua đêm với mình thì rất có khả năng người đàn ông sẽ trở thành người chồng của người phụ nữ ấy. Ảnh: Blm.

Phat soc voi chuyen tinh duc cua tho dan da do - Anh 4

Cũng có nhiều trường hợp người đàn ông không chịu vào chung lều thì khi ấy người phụ nữ sẽ cố chuốc say người đàn ông và lôi anh chàng tội nghiệp vào trong lều của mình. Ảnh: Wikipedia.

Phat soc voi chuyen tinh duc cua tho dan da do - Anh 5

Theo tập tục của thổ dân da đỏ, nếu hai người một nam một nữ ở với nhau trong lều qua đêm thì sáng hôm sau họ sẽ là vợ chồng. Nếu một trong hai người bỏ ra khỏi lều trước khi mặt trời mọc thì đêm đó coi như "không tính". Ảnh: Wissen.

Phat soc voi chuyen tinh duc cua tho dan da do - Anh 6

Đây được coi là một trong những phong tục mang tính "cưỡng ép" với nam giới nhất là trong trường hợp họ đang say mềm và mất hoàn toàn khả năng tự vệ hay bỏ chạy. Ảnh: Indiancountry.

Phat soc voi chuyen tinh duc cua tho dan da do - Anh 7

Mặc dù vậy, phong tục này vẫn tồn tại hàng nghìn năm cho đến khi nền văn minh phương Tây đặt chân vào châu Mỹ.

Phat soc voi chuyen tinh duc cua tho dan da do - Anh 8

Những người da đỏ cũng nổi tiếng là kiên cường, bất khuất trong việc chiến đấu bảo vệ quê hương, mảnh đất của mình. Ảnh: Americaneo.

Phat soc voi chuyen tinh duc cua tho dan da do - Anh 9

Cho đến tận bây giờ trong quân đội Mỹ vẫn tồn tại những đơn vị đặc biệt lấy tên Thổ dân Da đỏ để làm biểu tượng cho sức mạnh, lòng kiên cường và bất khuất trong chiến đấu của người lính. Ảnh: AWNC.