Tài xế taxi VIC đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám bị xử phạt 1 triệu, tước bằng lái 2 tháng.

Phat nguoi tai xe taxi VIC di nguoc chieu tren cau Hoang Minh Giam - Anh 1

Với lỗi đi ngược chiều, tài xế taxi VIC bị xử phạt 1 triệu, tước bằng 2 tháng.

Chiều ngày 19/10, trao đổi với Báo Giao thông, Thượng úy Trần Ngọc Trung, Đội phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, trong ngày, một trong hai tài xế taxi VIC đi ngược chiều cầu vượt Hoàng Minh Giám vào ngày 13/10 vừa qua đã đến trụ sở Đội CSGT số 6 để làm việc theo yêu cầu của cảnh sát.

Tại đây, sau khi được cảnh sát cho xem lại hình ảnh vi phạm, tài xế Lê Duy Quang (SN 1974, ở xã Xuân Thọ, huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã ký vào biên bản vi phạm. Với lỗi đi ngược chiều, tài xế này bị xử phạt 1 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng.

Tài xế Lê Duy Quang chính là người điều khiển xe taxi VIC mang BKS 30A-977.24 (Công ty Cổ phần PTTM &DL Quốc tế Ngôi sao) ngang nhiên đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám vào ngày 13/10 vừa qua.

Cùng với chiếc taxi BKS 30A-977.24, còn có một chiếc taxi khác cũng thuộc hãng taxi VIC cũng có hành vi tương tự. Chiếc taxi này có số hiệu 214, chưa rõ BKS.

Hình ảnh vi phạm của hai tài xế taxi VIC nói trên đã được người đi đường ghi lại và đưa lên mạng xã hội , gây bức xúc dư luận.

Phat nguoi tai xe taxi VIC di nguoc chieu tren cau Hoang Minh Giam - Anh 2

Hình ảnh xe taxi VIC đi ngược chiều cầu Hoàng Minh Giám được người đi đường ghi lại và đưa lên mạng xã hội.

Thượng úy Trung cho biết, cảnh sát đã gửi giấy mời đến hãng taxi VIC, yêu cầu tài xế taxi có số hiệu 214 lên làm việc, tuy nhiên đến nay người này chưa chấp hành. Nếu tài xế này cố tình không lên làm việc, Đội CSGT số sẽ gửi thông báo cho các Đội, trạm CSGT thuộc Phòng CSGT Công an Hà Nội để bắt giữ nếu thấy xe này lưu thông trên đường.

Trước đó không lâu, Đội CSGT số 6 cũng đã xử phạt 4 xe ô tô, trong đó có 2 xe taxi của hãng Mai Linh và Quê Lụa do đã có hành vi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám với mức xử phạt 1 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng.

Xem thêm Video:

Văn Huế