Ông Võ Công Trí tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQVN thành phố.

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 18-11, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQVN thành phố nhân kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống MTTQVN (18-11-1930 – 18-11-2016). Thay mặt Thường trực Thành ủy, ông Võ Công Trí gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lãnh đạo, cán bộ công tác tại MTTQVN thành phố và cấp cơ sở.

Phat huy vai tro nong cot trong xay dung khoi dai doan ket toan dan - Anh 1

Ôn lại quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Mặt trận kể từ khi Đảng ta ra đời, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho rằng: MTTQVN là hình ảnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ khi ra đời đến nay, MTTQ đã tập hợp, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua chặng đường lịch sử 86 năm đầy vẻ vang, Mặt trận luôn lấy tinh thần đại đoàn kết làm mục tiêu đi đầu trong mọi nhiệm vụ. Đặc biệt, trong hơn 40 năm qua, sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, và nhất là trong 20 năm, từ ngày thành phố Đà Nẵng trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, Mặt trận các cấp đã có nhiều cố gắng tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển KT-XH, củng cố QP-AN, giữ vững ổn định chính trị, chung tay góp sức xây dưng thành phố Đà Nẵng phát triển ổn định, bền vững, vì hạnh phúc của người dân.

Với vai trò và vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống chính trị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn, MTTQ thành phố sẽ luôn đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và các phong trào thi đua yêu nước; không ngừng tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của thành phố trong giai đoạn tới.

D.Hùng