Đến những vùng đất cát ở tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thấy nơi đây được phủ một màu xanh của những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế.

Phat huy hieu qua kinh te vung dat cat tinh Thua Thien Hue - Anh 1

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, vùng đất cát nội đồng có diện tích khoảng hơn 49.000 ha tập trung ở các huyện Phong Điền, Quảng Điền , Phú Vang, Hương Thủy, Phú Lộc. Không khó khăn như mọi người thường nghĩ, vùng đất cát đã đem lại nguồn thu nhập cao cho những người nông dân có quyết tâm, dám nghĩ, dám làm và điều quan trọng hơn vùng đất này đã đem lại công việc cho những người nông dân để họ làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Điều quan trọng nhất khi thực hiện các mô hình trên vùng đất cát chính là phải chủ động được nguồn nước, chính vì vậy mà những người chủ trang trại đã mạnh dạn đầu tư hệ thống nước để phục vụ nông nghiệp.

Vất vả, khó khăn, từ chăn nuôi đến trồng trọt nhưng đó chính là hy vọng, là niềm vui để những người nông dân chinh phục vùng đất cát, đem những sản phẩm của vùng đất cát đến với nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đặc biệt khi đến với những vùng đất cát ở tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thấy nơi đây được phủ một màu xanh của những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế. Đây được xem là một nỗ lực rất lớn của những người nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế để cải thiện vùng đất cát và mang lại nguồn thu nhập cho gia đình.