Mới đây, cơ quan LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt” năm 2016. Đây là một hoạt động thiết thực của cơ quan LĐLĐ Thành phố chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016), 86 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016).

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) cơ quan LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa CĐ với chính quyền, thời gian qua, phong trào thi đua “Người tốt - Viêc tốt” trong cơ quan LĐLĐ Thành phố đã đi vào nền nếp.

Phat huy guong dien hinh cua cong nhan vien chuc - Anh 1

Lãnh đạo LĐLĐ TP trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Nữ CBCCVC tiêu biểu 2016”.

Các ban, đơn vị đều chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai phong trào với mục tiêu, nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, gắn với nhiệm vụ đặc thù cụ thể, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động tham gia.

Lãnh đạo, CBCCVC khối các ban tích cực, chủ động, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất với Thường trực LĐLĐ Thành phố các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ Thành phố.

Ngay sau Hội nghị Biểu dương “Người tốt, việc tốt”, cơ quan LĐLĐ Thành phố tổ chức Hội thi nấu ăn với Chủ đề “Hà Nội Xưa và Nay” . Hội thi đã thu hút 28 đội đến từ 100% CĐCS trực thuộc với 84 thí sinh tham dự.

Kết quả, giải Nhất thuộc về CĐ Khối các ban (đội Ban Tài chính); 3 giải Nhì thuộc về CĐ Công ty TNHH Hoàng Viên – Quảng Bá, Công ty TNHH MTV Kinh Đô, CĐ Khối các ban (đội Ban Nữ công). Ban tổ chức cũng trao 4 giải Ba, 20 giải Khuyến khích, 6 giải Chuyên đề cho các đội dự thi với tổng số tiền 28,1 triệu đồng và phần quà do Công ty TNHH Trung Thành tài trợ.

Lãnh đạo và CBCCVC các đơn vị sư nghiệp đã phát huy dân chủ, đổi mới công tác quản lý, có nhiều biện pháp phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, bảo đảm tiền lương, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc cho CBCCVC.

Cán bộ quản lý, CNLĐ trong các doanh nghiệp tích cực học tập, nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu được giao, phát huy sáng kiến sáng tạo, làm việc với năng suất cao, chất lượng tốt góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị…

Phong trào thi đua đã phát huy sức mạnh của CBCCVC, người lao động trong cơ quan LĐLĐ Thành phố, tạo cơ hội để mọi cá nhân có thể bộc lộ rõ nhất khả năng, ưu thế của mình, đóng góp cho phong trào CNVCLĐ Thủ đô và xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh. Thông qua thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu cho tinh thần tự chủ, ý chí quyết tâm và sức sáng tạo...

Với những kết quả đã đạt được, hơn 100 CBCCVCLĐ đã được tôn vinh, công nhận “Người tốt - Việc tốt” năm 2016 tại cơ sở và 52 cá nhân được các ban, đơn vị bình chọn, đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng LĐLĐ Thành phố công nhận danh hiệu “Người tốt- Việc tốt” năm 2016.Nhân dịp này, cơ quan LĐLĐ Thành phố cũng biểu dương, khen thưởng 26 nữ CBCCVC tiêu biểu năm 2016.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy cơ quan Vũ Kim Sơn đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà CBCCVC, NLĐ các ban, các đơn vị trực thuộc cơ quan đã đạt được và nhấn mạnh: Thời gian tới, khi Việt Nam đã chính thức tham gia cộng đồng Asean và tham gia ký kết rất nhiều hiệp định kinh tế quốc tế đa phương và song phương, đặc biệt khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu được Quốc hội các quốc gia thành viên phê chuẩn sẽ có hiệu lực, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức CĐ Thủ đô tiếp tục đứng trước những thời cơ, vận hội mới, đồng thời cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Để đáp ứng yêu cầu hoạt động CĐ trong thời kỳ mới, đòi hỏi tổ chức CĐ phải phấn đấu vượt bậc, đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động một cách mạnh mẽ.

Để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian tiếp theo, Phó Chủ tịch Thường trực Vũ Kim Sơn đề nghị, các ban, đơn vị có trách nhiệm tìm mọi biện pháp tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, động viên CBCCVC, NLĐ tích cực học tập nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của từng cá nhân và đơn vị.

Tú Anh