Quân đội Triều Tiên thành lập cả một đơn vị riêng biệt gồm những thanh niên khỏe, dẻo dai, sống ở vùng lạnh để phục vụ tác chiến trong mùa đông băng giá.

Phat hoang: Trieu Tien co ca don vi chuyen danh tren tuyet - Anh 1

Hãng thông tấn TW Triều Tiên (KCNA) vừa đăng tải chùm ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm đơn vị Quân đội Triều Tiên huấn luyện trong điều kiện băng tuyết phủ dày. Nguồn ảnh: KCNA.

Phat hoang: Trieu Tien co ca don vi chuyen danh tren tuyet - Anh 2

Đáng chú ý, đơn vị tác chiến mùa đông này được Quân đội Triền Tiên tuyển chọn khắt khe, lấy từ những thanh niên sinh ra, lớn lên ở những khu vực quanh năm tuyết phủ. Nguồn ảnh: KCNA.

Phat hoang: Trieu Tien co ca don vi chuyen danh tren tuyet - Anh 3

Lực lượng này có thể so sánh với các lực lượng đặc biệt của những quốc gia khác với lối đánh du kích. Thậm chí đội quân này còn có khả năng tác chiến trong bão tuyết. Nguồn ảnh: KCNA.

Phat hoang: Trieu Tien co ca don vi chuyen danh tren tuyet - Anh 4

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố, với địa hình đồi núi và đặc biệt có mùa đông rất lạnh của Triều Tiên thì việc có những đội quân thiện chiến trong môi trường tuyết phủ là điều tối quan trọng. Nguồn ảnh: KCNA.

Phat hoang: Trieu Tien co ca don vi chuyen danh tren tuyet - Anh 5

KCNA cho biết những đội quân này có khả năng vừa trượt tuyết vừa bắn súng rất thiện xạ, thậm chí họ còn có thể bắn được súng phóng lựu, súng chống tăng khi đang trượt tuyết. Nguồn ảnh: KCNA.

Phat hoang: Trieu Tien co ca don vi chuyen danh tren tuyet - Anh 6

Khu vực Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới thị sát lần này là một trại huấn luyện binh sỹ nằm trên điểm cao 1045. Nguồn ảnh: KCNA.