Mạng xã hội về 1 học sinh "ngủ rơi ngủ rụng" ngay trên yên xe máy khi được mẹ đèo trên đường khiến cư dân mạng "phát hoảng".

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền mạnh bức ảnh một người phụ nữ đèo con trên chiếc xe Lead trên đường đến trường. Điều đáng nói là cả hai mẹ con đều không mang mũ bảo hiểm và đứa trẻ nằm ngửa ra sau xe máy ngủ gật mà người mẹ không hề hay biết.

Phat hoang ba me ''lam xiec' khi con ngu gat sau xe may - Anh 1

Bà mẹ " làm xiếc " khi đèo con ngủ gật trên xe. Ảnh Internet.

Người chụp bức ảnh này không khỏi bàng hoàng viết: “Con học mệt quá, người mẹ cứ nghĩ thương con để cho con ngủ một chút, nhưng xin hãy thương con đúng cách! Vô tình bắt gặp cảnh này khi đi trên đường. Các mẹ nghĩ sao ạ?", theo tin tức trên báo Dân việt.

Sau khi được đăng tải trên diễn đàn Làm cha mẹ - Cộng đồng cha mẹ Việt Nam, bức ảnh ngay lập tức được chia sẻ chóng mặt trên các diễn đàn khác dành cho các bậc cha mẹ. Rất nhiều phụ huynh đã không khỏi... rùng mình thốt lên: “Nguy hiểm quá!”

Một phụ huynh có facebook Tran Tho bày tỏ: “Mình đã từng gặp cảnh này trên đường, rất nguy hiểm, đứa trẻ có lẽ đứa trẻ phải dậy sớm, học nhiều nên thèm ngủ, ngủ quên đi mà người mẹ không biết. Mình đã phải phi xe theo để ới người mẹ. May mà đứa bé không sao. Trường hợp này cũng tương tự”.

Một số phụ huynh khác thì tỏ ý trách cứ người mẹ cho con tham gia giao thông nhưng không đội mũ, không để ý đến sự mệt mỏi của con, đẩy con vào tình cảnh nguy hiểm đến tính mạng: “Đứa trẻ kia mà rơi xuống đường rồi bị xe tông thì sao? Thật không dám nghĩ đến nữa, sợ quá” – nick face Tang Ha thốt lên.

Việc bà mẹ "làm xiếc" với con ngủ say sau yên xe máy không phải là trường hợp hiếm gặp. Theo báo Vnexpress, vào tháng 11/2015, một bà mẹ đèo con ngủ gật sau xe SH ở Hà Nội xuất hiện trên một diễn đàn và ngay lập tức lan truyền rất nhanh. Người đăng clip chú thích: "Đi chơi quay được cảnh này. Đã nhắc mẹ bé nhưng mẹ bé nói ngày nào bé cũng ngủ như thế này. Các bạn nghĩ sao?".

Đoạn clip chỉ dài 25 giây, nhưng đủ khiến ai nấy xem cũng phải rùng mình. Em bé không được đội mũ bảo hiểm, ngủ say không biết gì dù mẹ phóng khá nhanh, giảm ga gấp khi đi qua các đoạn đường cua, gập ghềnh. Bé gái được buộc đai vào lưng mẹ. Dù vậy, theo nhiều người thì hành động này cũng rất nguy hiểm vì em khá nặng, trường hợp không may có thể kéo cả mẹ ngã xuống.

Hồng Hà (T/H)