Công ty chuyển phát quốc tế DHL đã phát hiện một vụ vận chuyển bộ phận cơ thể người đi Mỹ nhờ vào máy quét X-quang.

Cảnh sát Thái công bố hình ảnh của những miếng da người có hình xăm tại một cuộc họp báo

Vụ vận chuyển bộ phận cơ thể người đi Mỹ bị công ty DHL phát hiện khi quét tia X-quang lên 3 gói bưu kiện gởi từ Bangkok, Thái Lan đi sang Las Vegas, Mỹ.

Vụ việc gây chú ý vì sự rùng rợn của nó.

Một cái đầu và bàn chân của trẻ sơ sinh cùng một trái tim của người trưởng thành cùng hai miếng da người có hình xăm được tìm thấy trong các bưu kiện gởi từ Bangkok Thái Lan tới Las Vegas, Mỹ.

Nhờ tia X-ray, công ty chuyển phát DHL tại Bangkok đã phát hiện các kiện hàng kỳ lạ chứa những bộ phận của cơ thể con người được bảo quản rất chuyên nghiệp.

3 kiện hàng chứa 5 món hàng rùng rợn gồm có đầu và chân của trẻ sơ sinh cùng một trái tim của người trưởng thành và hai miếng da người có hình xăm.

Theo thông tin từ phía công ty chuyển phát DHL, cảnh sát đã lần ra danh tính người gởi 3 gói bưu kiện là một du khách người Mỹ 31 tuổi.

Ông này cho biết đã tìm thấy các mặt hàng trên tại một chợ đêm Bangkok.

Người đàn ông này đã được phía cảnh sát thả ra sau khi đã bị thẩm vấn trong vài giờ đồng hồ. Ông cho biết ông muốn gửi các kiện hàng cho bạn bè của mình ở Mỹ.

Ba gói kiện hàng chứa 5 bộ phận cơ thể được dán nhãn ồ chơi và gửi tới Las Vegas. 1 trong 3 gói bưu kiện này được gởi đến địa chỉ của người đàn ông Mỹ nói trên.

Theo đại tá cảnh sát Chumpol Poompuang, ban đầu phía cảnh sát nghĩ 2 trong số các bộ phận được tìm thấy là trái tim và ruột của trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên sau đó, họ đính chính lại đó không phải là trái tim của trẻ sơ sinh mà là trái tim đã bị đâm của một người trưởng thành.

Cảnh sát cũng cho biết thông tin về một bộ ruột được bảo quản trong số đó là không chính xác.

Trung tướng cảnh sát Ruangsak Jarit-ake tiết lộ cho báo chí rằng tất cả các bộ phận đã được bảo quản độc lập nhờ chất formaldehyde trong những hộp acrylic hoặc nhựa dán kín.

Theo Trung tướng Ruangsak Jarit-ake Qua, hình ảnh đồ họa của tất cả năm bộ phận cơ thể cho thấy có hai miếng da xăm hình của người lớn, trong đó một cái xăm hình con hổ, cái còn lại xăm hình chữ viết cổ đại châu Á.

Một bức ảnh cận cảnh cho thấy chân của em bé đã được cắt thành ba phần.

Các cơ quan chức năng đang nghi vấn rằng các bộ phận này đã bị đánh cắp từ các cơ sở y tế vì chúng được cắt và bảo quản theo một phương pháp khá chuyên nghiệp.

Trong một số giáo phái ở Thái Lan, việc bảo quản bào thai hay những hình xăm tinh thần được cho là mang lại cho chủ sở hữu may mắn hoặc bảo vệ họ khỏi điềm hung. Tuy nhiên chúng cũng có thể được sử dụng cho tà thuật.

Trong năm 2012, từ manh mối về một trang web chuyên bán cơ thể trẻ sơ sinh cho các dịch vụ tà thuật, cảnh sát đã bắt giữ một công dân Anh đang cất giấu sáu bào thai.

Nguyễn Thị Quỳnh Như (Theo AP)