Sáng 1-11-2011, nhận được tin báo của Công ty 72- Binh đoàn 15 khi Công ty dùng máy đào hào trước cổng đơn vị đã phát hiện một số tiểu sành chôn theo hàng dọc. Ban CHQS huyện Đức Cơ đã tiến hành cử hơn 20 cán bộ, chiến sỹ trong cơ quan phối hợp lực lượng dân quân các xã trên địa bàn tiến hành khảo sát, xác minh và quy tập. Đến 11 giờ trưa 2-11 đã tìm thấy 17 bộ hài cốt Liệt sỹ.

Hài cốt Liệt sỹ được cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Đức Cơ tìm thấy.

Theo nhận định ban đầu của Ban CHQS huyện và các cơ quan liên quan của huyện Đức Cơ, đây là mộ Liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia được cất bốc đưa về nước và quy tập tạm thời sau khi chiến tranh ở Campuchia kết thúc. Vị trí được quy tập mộ các Liệt sỹ trên nằm ở xã Ia Dom, huyện Đức Cơ (Gia Lai) sát sân bay cũ, trước cổng Công ty 72.

Hiện nay, Ban CHQS huyện Đức Cơ vẫn chưa xác định được thông tin đầy đủ về thời gian quy tập trước đây, quy tập ở đâu về; đơn vị, tên tuổi, quê quán của Liệt sỹ nói trên. Vì vậy, kính mong các đơn vị, đồng đội, các cựu chiến binh trực tiếp cất bốc mộ các Liệt sỹ đưa về quy tập tại vị trí trên cung cấp thông tin liên quan, xin báo về Ban CHQS huyện Đức Cơ theo số máy 0593.846.149.

Xuân Hoàng

Email Print Góp ý