Báo Daily Star số ra ngày 29/10 đưa tin trên Internet xuất hiện video có hình ảnh máy bay trực thăng đời mới Ka-35 của Nga trên bầu trời Syria.

Phat hien truc thang tuyet mat cua Nga tren bau troi Syria - Anh 1

Máy bay trực thăng Ka-35 của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Báo Daily Star số ra ngày 29/10 đưa tin trên Internet xuất hiện video với hình ảnh máy bay trực thăng mới Ka-35 của Nga.

Theo tờ báo, Nga dự định lập phi đội chiến đấu với khả năng tấn công chính xác cao để giải quyết cuộc xung đột Syria.

Tổng thống Vladimir Putin quyết định tạo ra một đội máy bay trực thăng quân sự mới để giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Syria.

Theo nguồn tin, "siêu vũ khí" Ka-35 đã được nhìn thấy trên bầu trời Syria. Máy bay trực thăng lớp này được trang bị các phương tiện tình báo điện tử theo dõi mục tiêu mặt đất, tạo lợi thế cho phi công Nga, cảnh báo họ về mối đe dọa tiềm tàng.

Theo đồn đoán, "thiết bị gián điệp tối mật" này cũng có thể phá vỡ các đường dây thông tin liên lạc. Được trang bị hệ thống gây nhiễu điện tử, nó có thể là nguyên nhân gây mất Internet ở Syria gần đây.

Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố Ka-35 được thiết kế lại từ máy bay trực thăng K-31 và nó đã vượt qua tất cả các thử nghiệm cần thiết. Clip máy bay trực thăng xuất hiện cùng thời điểm một số chuyên gia cho rằng Nga có đủ sức mạnh để áp đảo NATO./.