Không chỉ có số chân, số dương vật cực nhiều mà loại sinh vật mới này còn có thể gây chết người dễ như chơi với hơn 200 tuyến nọc độc.

Một loài rết mới thuộc họ Illacme mới được phát hiện tại sa mạc Sierra Nevada, Tây Ban Nha đã gây chấn động thế giới. Loài sinh vật kỳ lạ này có một chế tự bảo vệ cực độc đáo. Tuy nhiên, đó không phải là điều đặc biệt nhất. Điều khiến người ta choáng váng là loài rết độc họ illacme này có tới 414 chân.

Chưa hết, con rết còn có đến 4 dương vật. Một điều kỳ lạ. Và hãy cẩn thận, chúng có đến 200 tuyến độc có thể giết chết bất kỳ người nào.

Phat hien sinh vat khung co den 414 chan va 200 tuyen doc - Anh 1

Loài rết mới có đến hơn 400 chân và 4 dương vật.

Loài rết mới được phát hiện cụ thể tại hang động trong Công viên quốc gia Sequoia, thuộc dãy Sierra Nevada, tỉnh Granada, Tây Ban Nha.

Con rết 'quái vật' này được nhà sinh vật học Jean Krejca phát hiện trong lần thám hiểm hang động Lange vào tháng 10/2006.

Một sinh vật khác cũng thuộc họ rết illacme là loài Penipes có đến 750 chân và hiện đang là loài sinh vật có số chân nhiều nhất trong giới côn trùng. So ra với loài penipes thì loại Tobini mới được phát hiện ít chân hơn hẳn nhưng bù lại có đến 4 dương vật.

Giáo sư Paul Marek, khoa Côn trùng học, Đại học Virginia, cho biết: 'Đây là một trong những loài vật có nhiều chân nhất trên hành tinh này và thật không may nó lại sống trong hang động cực sâu nên rất khó phát hiện'.

Hiện vị trí chính xác phát hiện được loài rết độc mới vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, cũng chẳng có mấy người mạo hiểm dám liều mạng đi lăng quăng vào hang núi để gặp những con rết có 200 tuyến độc đâu.

Phat hien sinh vat khung co den 414 chan va 200 tuyen doc - Anh 2

Những chiếc chân của loài rết mới.

Theo Vân Anh (Afamily)/Trí thức trẻ